Những điều bạn cần biết khi sở hữu một căn hộ nhỏ

Đừng vì căn hộ nhỏ mà không để tâm đến cách bố trí đồ nội thất cho không gian sống của mình. Trước hết phải cân đối các khu vực chức năng như phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ và phòng tắm. Tuy nhiên đó chưa phải yếu tố quyết định tạo nên tính thẩm mỹ cho không gian sống của bạn.

Nội thất Xavia xin chia sẻ những điều bạn nên biết để bố trí không gian hài hòa nếu bạn sở hữu căn hộ nhỏ.

Bố trí khu vực chức năng khoa học

Bố trí đồ nội thất hợp lý
Bố trí đồ nội thất hợp lý
Dù căn hộ nhỏ đến đâu hãy đảm bảo tách biệt được các phòng với nhau, đặc biệt là phòng ngủ. Nên tìm kiếm những giải pháp để tách phòng ngủ riêng rẽ so với các khu vực chức năng khác như phòng khách hay phòng bếp.
Diện tích căn hộ quá nhỏ nên việc xây những bức tường để ngăn cách là một điều không thể, do đó bạn có thể sử dụng các phương án khác như vách trang tríhoặc mẫu tủ quần áo lớn làm tường ngăn.
Bên cạnh đó cần sắp xếp đồ nội thất hài hòa, tránh việc lộn xộn sẽ khiến không gian chật chội, bí bách hơn. Bạn cần cân nhắc khi mua sắm đồ nội thất, tốt nhất là đặt làm theo kích thước thực tế từ phòng của mình từ kệ tivi, tủ bếp…tất cả cần cân đối và gọn gàng.

Cửa ra vào

Tạo cửa rộng và hành lang mở
Tạo cửa rộng và hành lang mở
Nếu bạn nghĩ căn hộ nhỏ nên cửa ra vào cũng nhỏ cho cân đối với ngôi nhà là việc sai lầm. Cửa ra vào không chỉ là tiện đi lại còn là hướng dòng chảy khí lưu thông. Hãy quan tâm đến cửa ra vào của bạn, tạo cửa rộng và hành lang mở. Không để giày dép lộn xộn hay các đồ dùng bừa bộn tại cửa ra vào. Hãy kết hợp kệ hoặc tủ giày để lưu trữ giầy dép và đồ dùng của bạn gọn gàng hơn.

Cửa sổ

Nhiều cửa sổ giúp căn nhà thêm thoáng khí
Nhiều cửa sổ giúp căn nhà thêm thoáng khí
Căn hộ nhỏ thì cửa sổ rất quan trọng, nó cung cấp ánh sáng tự nhiên và giúp căn nhà thông thoáng hơn. Bạn cần bố trí các căn phòng theo sự hài hòa riêng giúp không gian có ánh sáng tự nhiên đồng thời mở rộng sẽ giúp căn phòng lúc nào cũng thoáng mát.

Gương

Sử dụng chiếc gương thành món đồ trang trí
Sử dụng chiếc gương thành món đồ trang trí
Những chiếc gương đã trở thành món đồ trang trí nhà phổ biến cho bất kỳ không gian sống nào, theo bất kỳ phong cách nào, từ tủ quần áo đến phòng tắm. Những chiếc gương sẽ góp phần tăng thêm sự lộng lẫy cho ngôi nhà vì chúng phản chiếu lại ánh đèn, và tạo cảm giác khuếch đại không gian, do vậy bạn có thể sử dụng chúng không chỉ trong tủ quần áo, dọc hành lang, phòng tắm, mà còn ở bất kỳ căn phòng nào khác.

Phòng ngủ 

Hãy cố gắng để phòng ngủ yên tĩnh và thoải mái nhất để tràn đầy năng lượng mỗi ngày
Hãy cố gắng để phòng ngủ yên tĩnh và thoải mái nhất để tràn đầy năng lượng mỗi ngày
Với căn hộ nhỏ thì phòng ngủ thường được thiết kế liền kề phòng khách hay bếp nhưng bạn nên cố hết sức để khiến giường ngủ tách rời, kín đáo và riêng tư.
Bạn hãy cố gắng để phòng ngủ yên tĩnh và thoải mái nhất để tràn đầy năng lượng mỗi ngày. Bằng cách sử dụng vách ngăn tường, cửa kết hợp nếu căn hộ quá nhỏ sẽ giúp bạn có không gian yên tĩnh hơn. Chú ý không đặt tivi, loa đài và chọn giường ngủ hay các loại tủ, đồ dùng đa năng để tiết kiệm diện tích.
Chi tiết liên hệ: 0904.246.222

Tin Liên Quan