Mẹo nhỏ khử mùi đơn giản giúp phòng ngủ luôn thơm mát

Chắc hẳn mọi người đều cảm thấy ngột ngạt mỗi khi đi làm về bước vào phòng ngủ được đóng kín cả ngày. Sự bí bách từ mùi quần áo, mùi cơ thể, mùi mỹ phẩm… mang lại sự khó chịu không hề nhỏ. 

Nội thất Xavia chia sẻ những mẹo nhỏ khử mùi và làm phòng ngủ của bạn luôn ngập tràn hương thơm mát.

Nến thơm tự chế với vỏ cam quýt

Không cần cầu kỳ ép hoa hay sử dụng tinh dầu. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là tìm mua sáp nến, bấc nến , và một quả cam( hoặc quýt).
Nến thơm tự chế với vỏ cam quýt
Nến thơm tự chế với vỏ cam quýt
Dùng dao cắt 1 vòng tròn quanh vỏ, đường cắt nằm gần phần không có cuống. Theo đường cắt, bóc bớt phần vỏ cam ở phần không có cuống.
Dùng muỗng múc múi cam quýt ra một cách nhẹ nhàng, không làm đứt phần ruột trắng bên trong quả. Phần ruột này sẽ là tim nến (bấc).
Mỗi khi cảm thấy có "mùi" trong phòng ngủ, hãy đốt nến để phòng thoáng và thơm trở lại
Mỗi khi cảm thấy có “mùi” trong phòng ngủ, hãy đốt nến để phòng thoáng và thơm trở lại
Cho dầu ôliu hoặc dầu ăn vào vỏ cam. Để khoảng 2-3 phút cho dầu thấm lên tim nến. Dùng diêm châm lửa vào cho nến cháy. Ở bước này, bạn nhớ làm thật nhẹ nhàng và kiên nhẫn nhé! Vì nến này hơi khó cháy vài phút đầu đó.
Mỗi khi cảm thấy có “mùi” trong phòng ngủ, hãy đốt nến để phòng thoáng và thơm trở lại.

Thảo dược

Khử mùi bằng thảo dược
Khử mùi bằng thảo dược
Hãy chuẩn bị một nồi nước, vài lát chanh, cây hương thảo, lá bạc hà, sả… và đun sôi trong một nồi nước rồi đặt vào trong phòng ngủ.
Tốt hơn thì bạn có thể dùng bếp từ hoặc bếp gas du lịch để đun trực tiếp trong phòng ngủ và mở nắp nồi một lúc. Các loại lá này sẽ giúp khử mùi phòng ngủ và giúp phòng có mùi thảo dược tươi mát cũng như giúp bạn dễ dàng có được giấc ngủ ngon hơn. Bạn nên áp dụng cách này mỗi lần một tuần để đạt được hiệu quả tốt nhất. Tuy nhiên nếu phòng có trẻ nhỏ thì bạn phải cẩn thận nhé.
Khử mùi bằng thảo dược
Khử mùi bằng thảo dược

Bạn cũng có thể sử dụng các loại hoa khô có mùi thơm lâu như hoa lavender, các loại vỏ cam, quýt, chanh, bưởi, các loại cây thảo dược như lá bạc hà, sả…. và đem phơi khô. Sau đó cho vào trong một chiếc bát đặc ở góc phòng nơi đón gió (lưu ý cần tránh để chúng bay ra phòng bằng cách đậy nắp có lỗ thoáng), hoặc cho vào túi vải để chúng có thể tỏa mùi.

Cách này sẽ hiệu quả trong một thời gian rất dài mà bạn không cần phải thay thường xuyên, hơn nữa mùi cũng rất dịu nhẹ.

Quế

Sử dụng quế để khử mùi là một phương pháp hữu hiệu
Sử dụng quế để khử mùi là một phương pháp hữu hiệu
Dùng những thanh quế nhỏ buộc xung quanh cây nến, mỗi ngày trước khi đi ngủ hãy đốt nến chừng 5 phút. Khi bạn đốt nến mỗi tối, hương quế cũng sẽ bay khắp phòng và giúp phòng có mùi thơm dễ chịu.
Trên là những hướng dẫn từ nội thất Xavia giúp bạn khử mùi hiệu quả trong phòng ngủ, nhưng để phòng ngủ luôn dễ chịu, cách nhanh và tốt nhất là bạn nên thường xuyên thay ga gối, vỏ chăn, vệ sinh nội thất phòng ngủ như giường, bàn trang điểm… mở cửa sổ để dòng khí lưu thông khiến phòng ngủ thông thoáng hơn.
Chi tiết liên hệ: 0904.246.222

Tin Liên Quan