QUY TRÌNH THIẾT KẾ, THI CÔNG TỦ BẾP BẰNG CÔNG NGHỆ HIỆN ĐẠI CỦA NỘI THẤT XAVIA

Nội dung chính

Bài viết là chi tiết về quy trình thiết kế, thi công tủ bếp mà Xavia áp dụng với các khách hàng làm tủ bếp của mình. Nhờ có quy trình đó mà quá trình làm việc trở nên rõ ràng, minh bạch, nhanh chóng hơn. Chúng tôi luôn nỗ lực, cố gắng làm tốt nhất từ bước nhỏ nhất của quy trình để nhằm mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng. 
Quy trình làm việc của chúng tôi với khách hàng được chia thành 3 giai đoạn như sau:
Giai đoạn 1: Trước khi sản xuất
Giai đoạn 2: Sản xuất và lắp đặt
Giai đoạn 3: Bảo hành, bảo trì sau khi hoàn thiện
Dưới đây là chi tiết các bước của quy trình thiết kế và lắp đặt tủ bếp cho khách hàng của Nội thất Xavia

Giai đoạn 1: Trước khi sản xuất

Trong giai đoạn này thì tùy từng dự án, Nội thất Xavia sẽ tiến hành  khảo sát và tư vấn hoặc tư vấn luôn cho khách hàng. Giai đoạn này thường bao gồm 6 bước sau:

– Bước 1: Khảo sát hiện trạng, lắng nghe ý kiến khách hàng.

Sau khi tiếp nhận yêu cầu và thông tin từ khách hàng, nhân viên Xavia sẽ trực tiếp đến công trình để khảo sát, đo đạc kích thước, nhìn nhận những ưu nhược điểm của không gian, vị trí đặt tủ bếp.

– Bước 2: Ký kết hợp đồng, duyệt phương án sơ bộ

– Bước 3: Dựng bản vẽ 3D, các không gian liên quan

– Bước 4: Hoàn thiện bản vẽ kỹ thuật chi tiết. Lập dự toán cho các hạng mục cần thi công

Sau khi kích thước phòng bếp đã được đo đạc chính xác, thì ở bước 3, bước 4 nhân viên thiết kế tiến hành dựng hình ảnh 3D và bản vẽ kỹ thuật chi tiết cho tủ bếp. Trong bản thiết kế này sẽ có cụ thể kích thước tủ bếp trên, tủ bếp dưới, kích thước các ngăn tủ, các đồ nội thất.

– Bước 5: Bàn giao hồ sơ, nghiệm thu hợp đồng thiết kế

Thông thường, quá trình dựng bản thiết kế tủ bếp tại Nội thất Xavia hết 1 ngày. Sau đó, bản vẽ sẽ được chuyển tới cho khách hàng  và bắt đầu bước thỏa thuận chọn vật liệu làm tủ bếp, chất liệu của các phụ kiện đi kèm.

– Bước 6: Thảo luận và thỏa thuận về hợp đồng thi công

Sau khi thống nhất về cả bản vẽ, giá thành, chất liệu … 2 bên sẽ đi đến ký kết hợp đồng, và triển khai giai đoạn 2.

Ảnh minh họa, quy trình 6 bước làm việc với khách hàng trước khi sản xuất tủ bếp

Giai đoạn 2: Sản xuất và lắp đặt

Trong giai đoạn 2 này, có 4 bước cơ bản để lắp đặt hoàn thiện tủ bếp cho khách hàng

– Bước 1: Máy CNC cắt tự động dựa trên thiết kế tủ bếp đã dựng

Nội thất Xavia sử dụng công nghệ cắt tự động CNC của Mỹ. Sau khi nhân viên đứng máy tiếp nhận bản thiết kế 3D phân tích cụ thể để đưa lên máy CNC. Phần mềm tự động thực hiện theo lệnh cắt tấm theo kích thước của bản vẽ. Nhờ vào công nghệ cắt tấm trên máy CNC Router hiện đại đã tiết kiệm được thời gian sản xuất nhanh chóng, nguồn nhân công giảm bớt 90%, đồng thời giảm 20% nguyên liệu, độ chính xác đến từng chi tiết nhỏ nhất.

– Bước 2: Dán cạnh tự động các miếng gỗ đã được cắt theo kích thước chuẩn

Từng tấm gỗ được máy CNC cắt hoàn thiện sẽ đưa lên máy dán cạnh tự động đa chức năng. Công nghệ tự động dán cạnh không đường line mang đến nét đẹp tinh tế, độ bền cho từng sản phẩm.

– Bước 3: Lắp ráp hoàn chỉnh Modul tại xưởng

Những tấm gỗ được dán cạnh tự động, sơn phủ bên ngoài sẽ đưa vào lắp ráp hoàn chỉnh thành thùng tủ bếp, tạo ngăn kéo, gia công bề mặt cánh.

– Bước 4: Vận chuyển, lắp đặt tại công trình

Những thùng tủ được lắp ráp chuyển đến công trình và nhân viên lắp đặt tại Xavia tiến hành lắp ráp theo bản vẽ, hoàn thiện tủ bếp nhanh chóng. Tùy thuộc vào kích thước tủ bếp hay ngăn tủ thông thường sẽ được hoàn thiện trong vòng 1 ngày. Quá trình này sẽ được giám sát bởi nhân viên thiết kế để đảm bảo tủ bếp lắp đúng như bản vẽ.

Giai đoạn 3: Bảo hành, bảo trì sau hoàn thiện

Tủ bếp nói riêng và các thiết bị nội thất khác tại Nội thất Xavia đều có thời gian bảo hành là 24 tháng, bảo trì trọn đời

Với quy trình làm việc rõ ràng, minh bạch cùng với sự tận tâm của nhân viên trong từng khâu với khách hàng, Xavia tự tin sẽ cung cấp đến khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt nhất, giá thành hợp lý nhất. Quý khách có nhu cầu thiết kế tủ bếp liên hệ Hotline: 0904 246 222 để được tư vấn trực tiếp.

Tin Liên Quan