66 ý tưởng thiết kế tủ bếp mini cho nhà có diện tích nhỏ

Nội dung chính

Các mẫu tủ bếp nhỏ đang là lựa chọn tối ưu cho những không gian là nhà ở chung cư hay nhà đất có diện tích nhỏ khi thiết kế, thi công nội thất. Tuy nhiên, yêu cầu đặt ra là bạn phải chọn được cho mình một mẫu tủ bếp đáp ứng đủ các tiêu chí về: tính tiện ích, thẩm mỹ, sự hài hòa với tổng thể chung. 

Xem thêm các mẫu tủ bếp mini cho nhà nhỏ:

3 lưu ý cần chú ý khi lựa chọn tủ bếp mini

Lưu ý 1: Lựa chọn kiểu dáng cho tủ bếp

Có 2 dáng tủ bếp nhỏ phổ biển hiện nay là tủ bếp dáng chữ I, chữ L

Tủ bếp chữ I, là dạng tủ bếp được gắn trực tiếp vào tường theo hình chữ I. Ưu điểm của dáng tủ bếp này là tiết kiệm diện tích, phù hợp với những không gian nhỏ hẹp. Tuy nhiên, xét về tính thẩm mỹ thì không bằng tủ dáng chữ L, và tủ dáng chữ U.

– Tủ bếp dáng chữ L có đặc điểm thiết kế gồm 2 cạnh vuông góc với nhau, có thể tận dụng được tối đa các không gian chết trong phòng bếp. Tủ bếp chữ L thường sẽ mang đến một không gian lưu trữ rộng, dễ dàng có được sự sắp xếp một cách khoa học. Xét về tính thẩm mỹ, thì tủ bếp chữ L có tính thẩm mỹ cao, dễ tạo ra sự hài hòa với không gian chung.

Lưu ý 2: Đo và căn kích thước phù hợp

– Đo và căn được kích thước chuẩn là yếu tố quyết định để bạn có thể chọn được mẫu tủ bếp nhỏ phù hợp. Kích thước sẽ quyết định đến dáng bếp, việc thiết kế các ngăn để đồ, vị trí sắp xếp các vật dụng sao cho khoa học và thẩm mỹ.

– Dưới đây là một ví dụ cho việc căn kích thước tủ bếp, các bạn có thể tham khảo.

+ Tổng chiều cao tủ bếp dành cho nhà nhỏ khoảng 2.20m đến 2.25m.

+ Tủ bếp dưới bố trí chiều cao trong khoảng 81cm đến 86cm, chiều sâu từ 55cm – 60cm.

+ Tủ bếp trên cao khoảng 80cm, sâu 35cm.

– Tuy nhiên, lời khuyên được đưa ra bởi các chuyên gia nội thất là với diện tích nhà nhỏ, bạn nên đặt đóng tủ tại các đơn vị nhận gia công gỗ – đặt đóng đồ theo yêu cầu thay vì mua sẵn. Như vậy, thợ sẽ đến trực tiếp khảo sát và đo đạc diện tích bếp nhà bạn và đóng được bộ tủ bếp phù hợp nhất.

Lưu ý 3: Chú ý màu sắc tủ

Đối với những không gian nhỏ bạn hãy chọn màu sắc tủ bếp là màu sáng hoặc cùng tông với màu sơn tường và màu nội thất xung quanh. Như vậy sẽ tạo ra sự hài hòa với tổng thể chung, đem lại cảm giác thông thoáng, rộng rãi hơn.

– Ngoài kiểu dáng tủ bếp phù hợp thì kích thước là điều không thể thiếu. Tủ bếp có kích thước vừa vặn với không gian bếp sẽ tận dụng tối đa được khoảng trống. Nội thất Xavia sẽ trực tiếp đến đo đạc và áp dụng cách tính kích thước tủ bếp chuẩn cho từng công trình.- Kích thước chuẩn của tủ bếp trên là rộng 0,35m, chiều cao tủ từ 0,6m đến 0,8m.

– Kích thước tủ bếp dưới: kích thước chuẩn của mặt bàn bếp là rộng 0,6m, chiều cao tính từ nền lên đến mặt bàn bếp là 0,8m, còn nếu dựa theo kích thước lỗ bang thì chiều cao là 0,81m.

– Màu sắc cũng là điều cần thiết khi lựa chọn tủ bếp đối với những không gian nhỏ bạn hãy chọn màu sắc cùng tông với màu sơn tường và màu nội thất xung quanh, nên lựa chọn những màu sắc sáng để đem lại sự sạch sẽ, thoải mái, tươi mới cho phòng bếp.

lien-he-tu-van

Các mẫu tủ bếp mini đẹp cho không gian nhà nhỏ

Quý khách hàng đang có nhu cầu thiết kế – thi công – lắp đặt tủ bếp mini cho không gian bếp nhà mình, hãy liên hệ ngay với Nội thất XAVIA để được tư vấn lựa chọn mẫu tủ phù hợp – và để chúng tôi giúp bạn hiện thực hóa mẫu tủ đó trong không gian bếp của bạn. 

bao-gia-ngay

Tin Liên Quan