Làm thế nào để làm sạch nội thất đệm của bạn?

Nếu đồ nội thất phòng khách của bạn đã xuống màu bởi bụi bẩn, hãy áp dụng hướng dẫn này từ nội thất Xavia để làm sạch cho đồ nội thất đệm của bạn nhé!

Loại bỏ bụi bẩn

Loại bỏ bụi bẩn
Loại bỏ bụi bẩn

Bước đầu tiên trong nhiệm vụ dọn dẹp của bạn là loại bỏ các vết bẩn và bụi bẩn từ ghế sofa hoặc những đồ nội thất đệm.

Quá trình này nên sử dụng một máy hút bụi có một bàn chải mềm mà sẽ không làm hỏng vật liệu. Dùng bàn chải quét nhẹ từ trên xuống, di chuyển từ trái sang phải trong các nét nghiêng chồng chéo. Điều này đảm bảo bạn sẽ loại bỏ được tất cả các hạt bụi, và nó đặc biệt quan trọng đối với các loại vải như nhung và chenille, hãy những loại vải dễ dàng bám bụi. Nếu bạn đang làm sạch một loại vải tinh tế như lụa, hãy để máy hút bụi ở một chế độ thấp.

Sau đó chuyển sang hút lên bất kỳ bụi bẩn mà đã được tìm thấy đường vào các khe. Bạn ngạc nhiên khi nhận được một những đồ vật dụng nhỏ bé bị thất lạc. Đối với bụi bẩn trong không gian rất nhỏ, bạn có thể sử dụng hộp chứa khí nén để thổi ra.

Dọn sạch các vết ố bẩn

Dọn sạch các vết ố bẩn
Dọn sạch các vết ố bẩn

Bây giờ là lúc để giải quyết vấn đề làm sạch. Tập trung vào các khu vực nhỏ, nơi bụi bẩn, các vết ố có thể nhìn thấy và làm sạch chúng tại chỗ. Đối với vết ố nhỏ, bạn có thể sử dụng vải sợi nhỏ và giấm lau nhẹ nhàng.

Ngoài ra, thêm một thìa cà phê nước rửa chén vào một bát nước ấm và quậy nó lên cho đến khi hỗn hợp tạo thành dung dịch nhiều bọt.

Thoa nhẹ bọt xà phòng lên vết bẩn bằng bàn chải lông mềm và chà xát cho đến khi bạn thấy một số chất bẩn đang mờ dần đi. Sử dụng để loại bỏ hầu hết vết ố, sau đó rửa phần còn lại đi bằng vải trắng ẩm với chút nước sạch. Một khi các chất dung dịch đã được loại bỏ hoàn toàn, hãy nhìn kỹ vết ố bẩn để xem bạn có cần phải lặp lại quy trình này lần nữa hay không.

Làm sạch ở mọi nơi

Làm sạch ở mọi nơi
Làm sạch ở mọi nơi

Sau khi đồ nội thất đệm của bạn đã được làm sạch tại chỗ, nó sẽ cần một lau dọn toàn bộ. Sử dụng xà bông lại lần nữa: Với một cái dùi hoặc bàn chải bọc, hãy chà nhẹ nhàng vào toàn bộ đồ đạc. Sử dụng bàn chải để làm sạch nhẹ nhàng trên tất cả, sau đó sử dụng một miếng vải ẩm hoặc miếng bọt biển để lau sạch dung dịch xà bông còn đọng lại.

Điều quan trọng là không thể làm đồ nội thất đệm quá ướt.

Để khô đồ nội thất

Để khô đồ nội thất

Bước làm khô thực sự là quan trọng bởi vì bất cứ đồ nội thất bọc đệm mà không được cho phép khô đúng cách có thể gây nấm mốc.

Tốt nhất nên để đồ gỗ khô tự nhiên, vì vậy mở các cửa sổ để cho gió nhẹ vào trong phòng và bật quạt nếu nó mát ngoài trời. Để có kết quả tốt hơn, hãy vệ sinh nệm của bạn vào một ngày ấm áp và để đồ nội thất của bạn tự khô bên ngoài không khí trong lành.

Chi tiết liên hệ: 0904.246.222

Tin Liên Quan