Hướng dẫn khắc phục thiệt hại nhà cửa sau mùa ngập lụt

Nội dung chính

Cách bạn xử lý ngôi nhà bị ngập lụt cần được tỉ mỉ và chắc chắn của nó có thể ảnh hưởng không chỉ đến mức độ thiệt hại mà còn cả sự an toàn cá nhân của bạn. Nhà của bạn bị hư hỏng nẳng nếu để nước đọng lại kéo dài, để càng lâu thì thiệt hại sẽ tăng lên. Các biên pháp khắc phục khá khó khăn, nhưng điều quan trọng là bắt đầu ngay lập tức. 

Và ở đây Nội thất Xavia sẽ chia sẻ bạn biết những bước đầu tiên bạn nên làm sau khi nhà của bạn đã bị hư hỏng do ngập lụt. Hy vọng rằng điều này sẽ giúp giảm thiểu thiệt hại và làm cho quá trình phục hồi nhà cửa trơn tru như thửa đầu.

Liên hệ với công ty bảo hiểm

Nhà cửa sau trận ngập lụt
Nhà cửa sau trận ngập lụt
Đừng làm bất cứ điều gì với nhà của bạn cho đến khi bạn liên lạc với công ty bảo hiểm của bạn.
Nếu bạn cần gỡ bỏ bất cứ điều gì thì hãy thực hiện ngay lập tức, hãy chắc chắn rằng bạn đã tham khảo qua tài liệu với hình ảnh hoặc video hướng dẫn khi thực hiện. Công ty bảo hiểm nên gửi ngay chuyên gia về xử lý nước đến khắc phục tình hình.

Sự giúp đỡ của các chuyên gia

Cần một chuyên gia khắc phục nước trong nhà của bạn càng sớm càng tốt. Những chuyên gia này loại bỏ tất cả các đồ đạc bị hư hỏng và bắt đầu quá trình làm khô tất cả mọi thứ ra ngoài.
Nhờ sự giúp đỡ của các chuyên gia
Nhờ sự giúp đỡ của các chuyên gia
Nội thất Xavia khuyên bạn nên tìm đến những đơn vị có uy tín về để đảm bảo quá trình khắc phục đã thành công. Bạn muốn chắc chắn mọi thứ đều khô và những gì cần được loại bỏ trước khi bạn bắt đầu bất kỳ tu sửa. Tất nhiên bạn muốn trở lại nhà bạn càng sớm càng tốt, nhưng vội vã có thể dẫn đến các vấn đề nấm mốc trong tương lai.
Đối với thiên tai, khắc phục nên được để lại cho một đơn vị chuyên nghiệp. Nếu bạn phải bắt đầu quá trình bằng chính mình, hãy hết sức thận trọng . Bạn làm không tốt thì nấm mốc càng có nhiều cơ hội lan rộng khắp nhà bạn và trở nên nguy hiểm cho sức khoẻ của bạn.

Tắt nguồn

Trước khi bạn thực hiện bất kỳ công việc nào, hãy tắt nguồn điện, nguồn nước cho các khu vực bạn đang làm việc.

Kiểm tra lại đồ đạc

Đồ nội thất bất kỳ đồ đạc nào ngâm nước lâu ngày đều phải được vất bỏ.
Đồ nội thất hay bất kỳ đồ đạc nào ngâm nước lâu ngày đều phải được vất bỏ.
Đồ nội thất hay bất kỳ đồ đạc nào ngâm nước lâu ngày đều phải được vất bỏ.

Thảm

Nếu thảm của bạn đã ngâm nước trong nhiều ngày, hãy vứt bỏ nó. Cách tốt nhất để loại bỏ nó là cắt nó thành các phần nhỏ có thể đựng vừa với trong hộp. Thảm được giữ chặt bằng các dải gỗ – hoặc bị đóng chặt bỏi đinh và ghim bạn gỡ bỏ đinh hoặc ghim trước khi xử lý thảm.
Tủ gỗ
Nếu nước đã ngấm vào tủ của bạn, bạn cũng có thể cần phải tháo bỏ những thứ này. Nếu chỉ có một lượng nhỏ nước ngấm dưới chân, bạn có thể lưu chúng.
Bạn có thể khoan hoặc cắt lỗ một lỗ nhỏ bằng ngón chân – phần dưới cùng của tủ nằm trên sàn nhà. Nút ngón chân hơi lõm xuống từ phần còn lại của tủ, do đó khoan vào nó sẽ cho phép không khí lưu thông dưới tủ và làm khô nó ra. Những lỗ này là khá dễ dàng để vá khi bạn bắt đầu xây dựng lại.

Sàn

Chỉ vì gạch ngói hoặc gỗ cứng của bạn trông và cảm thấy khô trên bề mặt không có nghĩa là chúng hoàn toàn khô. Khi gỗ cứng được lắp đặt, một lớp lợp mài được đặt giữa lớp lót (ván ép) và sàn gỗ cứng. Điều này tạo ra một rào cản về độ ẩm tuyệt vời cho sàn. Thật không may, nó cũng chứa nhiều nước trên sàn nhà. Tuy nhiên, có những máy có thể loại bỏ nước qua sàn nhà mà không cần tháo ra. Nếu nước vẫn còn hiện diện sau khi bạn cố gắng khắc phục vấn đề này, bạn bắt buộc phải loại bỏ sàn gỗ cứng.
Gạch lát sàn có cùng một vấn đề – nước có thể bị mắc kẹt giữa gạch lát và sàn nhà – vì vậy bạn cũng cần phải tháo dỡ sàn gạch của mình.

Làm việc chặt chẽ với người xử lý vấn đề cho bạn

Hãy chắc chắn rằng bạn đang ở cùng các chuyên gia khi họ khảo sát nhà của bạn. Họ có thể nhìn vào thiệt hại và cung cấp ý kiến và cần thực hiện những gì, như thế nào? để khắc phục tình hình. Làm việc cùng nhau, họ cũng có thể chỉ ra các khu vực có thể có thiệt hại tiềm ẩn mà không thể được nhìn thấy được.
Chi tiết liên hệ: 0904.246.222

Tin Liên Quan