12 ý tưởng giúp tối ưu hóa không gian phòng tắm

Khi nói đến những ý tưởng thiết kế phòng tắm, phòng tắm kiểu cách Vanity là lựa chọn tối ưu nhất. Nhưng có rất nhiều thiết kế tiện nghi, sáng tạo khác dành riêng cho bạn lựa chọn. Những ý tưởng thiết kế dưới đây của Nội thất Xavia chắc chắn sẽ làm hài lòng gia đình bạn, ngay cả khi bạn là những khách hàng khó tính nhất.

Kệ mở

Nếu dùng kệ mở thì thiết kế chiếc bồn rửa mặt sẽ trở nên nhẹ nhàng thông thoáng hơn

Nếu dùng kệ mở thì thiết kế chiếc bồn rửa mặt sẽ trở nên nhẹ nhàng thông thoáng hơn. Bồn rửa sẽ chiếm diện tích kéo dài xuống phía dưới , làm cho đường ống nhỏ đi và chiếm diện tích ít hơn , phần không gian còn lại có thể nhường diện tích cho ngăn kéo đựng đồ.

Thông thường bồn tắm sẽ được bao bọc bằng một ngăn một ngăn kéo giả phía trước hoặc một phiến đá dày. Nhưng điều này gây nên một vấn đề rất nghiêm trọng nếu xây 2 chiếc bồn rửa sát nhau.

Giải pháp tối ưu nhất là sử dụng kệ mở ở phần giữa hoặc dưới bồn rửa, vừa tạo không gian linh hoạt vừa tiết kiệm diện tích tối ưu để đựng giỏ khăn hoặc đồ dùng sinh hoạt.

Thêm vào đó, các kệ mở gây nên một tổng thể rất hấp dẫn, bởi vì nó làm phòng tắm toát ra vẻ nhẹ nhàng . Khi sử dụng gỗ tối hoặc gỗ cứng hoặc đá làm vật liệu sẽ gây nên một khoảng trống ở giữa làm tăng sự ồn ào cho toàn bộ căn phòng. Các kệ mở không nhất thiết chỉ được sử dụng dưới bồn rửa. Nó có thể được sắp xếp theo một cách dễ thương tinh tế khác tùy theo yêu cầu của chủ nhà.

Trong một nhà tắm nhỏ với một bồn rửa mặt đơn, việc đặt để chiếc bồn rửa mặt sang một bên là giải pháp rất thực tế cho phép không gian phòng tắm trở nên rộng rãi hơn rất nhiều.

Bạn có thể sử dụng thủ thuật này để tạo chỗ để hộp đồ trang điểm và mở rộng bằng cách thêm các kệ thả nổi bên cạnh và sau đó hoàn thành toàn bộ thiết kế từ đầu đến chân một cách cực dễ dàng.

Tủ đồ đơn giản

Một lựa chọn khác để tối đa hóa việc sử dụng không gian dưới và xung quanh đường ống là sử dụng một chiếc tủ có các kệ mở bên trong. Đây là cách tối ưu nhất để tiết kiệm diện tích nhà tắm.

Hình dạng, ngăn kéo ngắn

Một lựa chọn thứ ba để tiết kiệm diện tích xung quanh bồn rửa là sử dụng mỗi inch diện tích với một ngăn kéo có kích thước hoặc hình để tránh đụng chạm tới bồn rửa và ống nước. Thiết kế dưới đây là một điển hình. Những chiếc ngăn kéo hiện đại này bao gồm một phần chiều sâu ở phía dưới, với một lớp đệm mỏng kéo dài hết chiều cao, tiết kiệm diện tích tối ưu cho không gian.

Để đảm bảo bạn vẫn có thể dễ dàng sử dụng khoang chính, bạn sẽ cần khoang trên khá mỏng, nhưng kích thước này vẫn hoạt động rất tốt. Tương tự như vậy, thiết kế này sử dụng một lớp phía trên nhỏ hơn bêntrong ngăn kéo chính để làm cho không gian rộng hơn, nhưng nó di chuyển một cách độc lập vì vậy nó sẽ không làm ảnh hưởng đến khoang chính.

Nói chung, mỗi ngăn kéo bạn thêm vào không giạn nhà tắm sẽ làm tăng chi phí nhưng cũng mang lại những chức năng xứng đáng, với ngăn kéo nội thất thường rẻ hơn một chút so với ngăn kéo đầy đủ vì nó không cần ngăn kéo riêng ở phía trước hoặc cần xử lý nhiều.

Ngăn kéo mỏng

Các ngăn kéo mỏng (khoảng 5 inch) rất phù hợp cho việc thiết kế xung quanh bồn rửa

Các ngăn kéo mỏng (khoảng 5 inch) rất phù hợp cho việc thiết kế xung quanh bồn rửa. Nó cũng có lợi thế là giữ các vật nhỏ như đồ trang điểm và dao cạo, không làm nó chìm xuống đáy hay bị lạc trong đống đồ hỗn hợp.

Việc sử dụng nhiều ngăn kéo mỏng sẽ tốn kém hơn một vài ngăn kéo lớn, nhưng sự cân bằng giữa các tổ chức bổ sung thì rất đáng để đầu tư.

Ngăn kéo đôi 

Ngăn kéo đôi 

Không phải tất cả các sản phẩm phòng tắm đều có thể lắp trong ngăn kéo nhỏ 120 mm. Nhưng đôi khi một ngăn kéo siêu sâu sẽ không phù hợp với đặc điểm phòng tắm, đặc biệt là trong các phong cách truyền thống hơn với nhiều ngăn kéo và mặt tiền ngăn kéo trang trí. Trong những tình huống này, bạn có thể xem xét có một ngăn kéo hai chiều được trang bị hai mặt trước nhỏ hơn để kết hợp tốt hơn, với một tay cầm hoặc núm bổ sung trên ngăn kéo phía trước để tạo nên cảm giác lung linh hơn.

Ngăn kéo dọc

Ngăn kéo dọc

Đây là loại ngăn kéo khá phổ biến trong phòng tắm nhỏ với kích thước trung bình để nhường chỗ cho không gian ở hai bên bồn rửa. Thay vì phá vỡ khu vực này thành nhiều ngăn kéo nhỏ, hãy cân nhắc sử dụng một bộ phận kéo theo chiều thẳng đứng giống như thiết kế này, chỉ có một ngăn duy nhất chia thành nhiều kệ bên trong. Điều này hoạt động trên cùng một nguyên tắc như những hộp gia vị phòng bếp, trình bày tất cả các sản phẩm nhỏ của bạn một cách dễ dàng để tiện lấy đồ và cất đồ.

Ngăn kéo dạng khay

Ngăn kéo dạng khay

Ở những nơi mà bạn cảm thấy không hề thích hợp để đặt ngăn kéo , hãy xem xét một khoang nhỏ ngăn kéo tip-out dạng khay. Nó sẽ không quá rộng để đựng nhiều đồ nhưng sẽ có thể đựng những thứ như bàn chải đánh rang, kem đánh rang, đồ trang điểm…

Ngăn kéo bán điều chỉnh

Ngăn kéo bán điều chỉnh

Hoặc làm một ngăn kéo mới hoặc hiện tại có thể được trang bị một hệ thống chia bán cố định như thiết kế này, sẽ cố định vị trí trong sử dụng hàng ngày nhưng có thể được điều chỉnh để giữ các sản phẩm khác theo thời gian khi cần. Một hệ thống được xây dựng như thế này sẽ tạo ra vẻ thanh lịch, tao nhã và hiện đại. Các hệ thống tương tự từ các công ty khác nhau sẽ sử dụng lò xo hoặc bộ phận điều chỉnh để phù hợp với nội thất ngăn kéo của từng thiết kế.

Các hộp có thể định cấu hình lại được

Hãy sử dụng các hộp nhựa nhỏ để phân chia ngăn kéo của bạn thành các khoang
Hãy sử dụng các hộp nhựa nhỏ để phân chia ngăn kéo của bạn thành các khoang

Để có kết quả tương tự với mức giá thấp hơn, hãy sử dụng các hộp nhựa nhỏ để phân chia ngăn kéo của bạn thành các khoang. Khó có thể tìm thấy các hộp có kích thước hoàn hảo cho ngăn kéo của bạn, ,nhưng phân chia bằng hộp bạn sẽ biết tất cả mọi thứ cụ thể nằm ở đâu. Bạn sẽ tránh mất được các đồ nhỏ và biết chính xác nơi tìm thấy bất cứ thứ gì bạn cần trong những lúc bận rộn.

Ngăn kéo phân chia dọc

Bạn có quá nhiều ngăn kéo sâu và cần nơi để lưu trữ một số mặt hàng nhỏ bổ sung? Hãy thử chia ngăn kéo thành các khoang mỏng, dọc và cất giữ đồ vật dựng đứng lên. Các sản phẩm trang điểm, dao cạo, son môi và các mặt hàng khác có thể được bảo quản theo cách này để tránh bị mặt hàng khác nhau xếp chồng lên.

Để thực sự tối đa hóa việc sử dụng các ngăn dọc và ngăn nhỏ, hãy cân nhắc lấy các sản phẩm nhỏ ra khỏi bao bì để bạn có thể gói chúng chặt chẽ hơn. Các mặt hàng được bọc riêng biệt và những thứ tương tự – sẽ chiếm không gian ít hơn nhiều khi không đóng hộp, tiết kiệm không gian phòng tắm tối ưu.

Khay công cụ

Bằng cách tạo ra không gian được thiết kế đặc biệt để chứa một dụng cụ thông dụng như máy thổi khí, bạn có thể giữ nó thẳng đứng và sẵn sàng để lấy, thêm một chút tiện lợi cho thói quen hàng ngày của bạn. Bạn có thể đạt được điều này bằng cách thêm một hộp được trang bị với một lỗ ở phía trên để phù hợp với vòi phun, có thể them một cái tách rời để đón các mảnh vỡ.

Việc hoàn thành ngăn kéo dụng cụ với nguồn điện được tích hợp sẽ làm cho dây điện trở nên lộn xộn trong giao diện chung. Đây là những cách dễ dàng nhất trong quá trình xây dựng và lắp đặt ban đầu của nhà tắm, nhưng đôi khi có thể được bổ sung bằng cách mở bức tường phía sau ngăn kéo hoặc định tuyến lại điện từ một lối thoát gần đó, tùy thuộc vào bố trí điện của bạn trong thiết kế.

Những chiếc khay phong cách

Những chiếc khay phong cách

Thu thập các mặt hàng này trên một khay có thể mang lại cho bạn một cái nhìn vô cùng có tổ chức hơn, biến một loạt các sản phẩm lỏng lẻo thành một bài trình bày phong cách chỉ trong nháy mắt.

Chi tiết liên hệ: 0904.246.222

Tin Liên Quan