Những điều nên biết khi sử dụng nội thất gỗ Teak ngoài trời

Gỗ Teak loại gỗ tự nhiên thuộc nhóm 3( gỗ tếch – gỗ giá tỵ) từ lâu đã là sự lựa chọn hàng đầu cho đồ nội thất ngoài trời, có màu vàng bơ nhẹ và mềm, nhưng sức bền cao, độ dẻo dai lớn, sức chịu lực cao…Cây gỗ Teak thường được trồng ở những khu vực rừng mưa nhiệt đới, chúng trưởng thành theo sự khắc nghiệp từ môi trường tự nhiên. 

Gỗ Teak ít thấm nước và không bị sự tấn công của côn trùng và thối. Tài sản tuyệt vời này là nhờ nồng độ cao của các loại dầu tự nhiên được sản sinh từ gỗ Teak giúp đẩy lùi côn trùng, nấm mốc.

Vì lý do này Gỗ Teack luôn là sự lựa chọn hoàn hảo cho đồ nội thất ngoài trời. Tuy nhiên, bạn vẫn cần trang bị thông tin về gỗ Teak trước khi thực hiện quá trình mua sắm nội thất cho ngôi nhà của mình. Dưới đây là 5 điều mà nội thất Xavia khuyên bạn cần cân nhắc trước khi mua đồ nội thất gỗ Teak.

Giá gỗ Teak

Những bộ sản phẩm nội thất làm từ gỗ Teak
Những bộ sản phẩm nội thất làm từ gỗ Teak
Những bộ sản phẩm nội thất làm từ gỗ Teak luôn có sức quyến rũ làm say mê bất cứ ai sử dụng, tính năng ưu việt thích nghi mọi điều kiện không gian, phù hợp với những kế hoạch bạn sự tính khi sử dụng. Điều này có thể đẩy giá cao trên thị trường hiện nay.
Nó không phải lựa chọn tốt nhất trong việc thường xuyên di chuyển đồ để trang trí nội thất nếu bạn là người luôn luôn thay đổi phong cách nội thất.

Tính bền vững

Đồ nội thất từ gỗ Teak rất chắc chắn bền đẹp
Đồ nội thất từ gỗ Teak rất chắc chắn bền đẹp
Nhu cầu gỗ Teak cao làm gia tăng nạn phá rừng ở Nam và Đông Nam Á, tàn phá các hệ sinh thái và góp phần vào việc khai thác bừa bãi của dân bản địa.
Nhưng không phải tất cả các mọi thứ từ gỗ Teak đi kèm với nghiệp xấu. Những ngày nay với kỹ thuật tiến việc nuôi trồng gỗ Teak dễ dàng hơn nhiều, bạn có thể tìm thấy cây Teak được trồng trên các đồn điền thực hiện việc thu hoạch bền vững lâu dài.
Mua nội thất gỗ Teak có chứng nhận FSC là một cách tuyệt vời để đảm bảo rằng đồ đạc của bạn thân thiện với môi trường. Chứng nhận này có nghĩa là kỹ thuật trồng rừng đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt của Hội đồng Quản lý Rừng, bao gồm duy trì hoặc khôi phục hệ sinh thái và tôn trọng người bản địa.

Thành phẩm và Oxy hóa

Khi tiếp xúc với không khí bên ngoài, màu gỗ Teak tự nhiên sẽ chuyển dần sang màu xám bạc theo thời gian
Khi tiếp xúc với không khí bên ngoài, màu gỗ Teak tự nhiên sẽ chuyển dần sang màu xám bạc
Có ba lựa chọn chung cho việc chọn gỗ Teak để đưa vào sử dụng: gỗ tự nhiên/bán thành phẩm, gỗ đã được gia công bảo quản.
Khi tiếp xúc với không khí bên ngoài, màu gỗ Teak tự nhiên sẽ chuyển dần sang màu xám bạc theo thời gian. Nếu bạn muốn quan sát sự biến đổi này, tất cả những gì bạn cần làm là ngồi lại và thưởng thức nội thất của bạn, chúng sẽ từ chuyển dần màu xám trong vòng vài tháng.
Lựa chọn kỹ khi mưa đồ nội thất gỗ Teak
Lựa chọn kỹ khi mưa đồ nội thất gỗ Teak
Khi mua tất cả đồ nội thất bằng gỗ Teak bạn cùng một lúc, nên quan sát, lựa chọn kỹ để đảm bảo sản phẩm của bạn cùng một màu.
Nếu bạn muốn giữ cho đồ đạc của mình có màu vàng nâu, việc gia công quét sươn – dầu có thể giúp làm chậm quá trình oxy hóa. Tuy nhiên, chất này cũng có thể bị hư hỏng, do đó yêu cầu nhà cung cấp nội thất của bạn về bảo hành trước khi mua.

Sử dụng dầu hay không cho dầu

Sử dụng dầu hay không cho dầu cho gỗ Teak
Sử dụng dầu hay không cho dầu cho gỗ Teak
Một số nhà cung cấp nội thất khuyên dùng dầu bôi trơn làm chất bảo quản để duy trì màu sắc. Nhược điểm: Dầu có thể thúc đẩy nấm mốc và để lại vết xước. Khi quyết định có nên hay không dầu, hãy xem xét nơi đặt đồ đạc. Nếu nó ở trong một khu vực được che phủ hoặc kín trong bóng râm liên tục, ánh mặt trời sẽ không thể làm phai màu một cách nhanh chóng.
Sử dụng dầu hay không cho dầu cho gỗ Teak
Sử dụng dầu hay không cho dầu cho gỗ Teak
Nhưng được đặt dưới ánh mặt trời đầy đủ, gỗ Teak chịu ảnh hưởng trực tiếp từ thời tiết. Vì vậy, bạn sẽ phải cân nhắc nguy cơ nấm mốc so với hiệu ứng thị giác mong muốn của bạn. Nếu bạn quyết định dùng dầu, bạn sẽ cần phải làm quét phủ nó một hoặc hai lần một năm để duy trì màu sắc. Sử dụng những loại dầu gì nên xin hỗ trợ tư vấn nội thất từ các chuyên gia hay nhà cung cấp nội thất của bạn.

Vệ sinh

Nội thất gỗ Teak cần phải được làm vệ sinh ít nhất mỗi năm một lần để loại bỏ bùn, bụi bẩn và vết dơ. Đây điều này bạn có thể tự vệ sinh bằng chất tẩy rửa gia đình pha loãng và bàn chải lông. Hỏi nhà cung cấp của bạn mà chất tẩy rửa bạn nên sử dụng dựa trên những sản phầm bạn đã chọn.
Vệ sinh thường xuyên gỗ Teak
Vệ sinh thường xuyên gỗ Teak
Cuối cùng có người sẽ đổ rượu vang hoặc giọt cafe trên đồ đạc của bạn. Trong những trường hợp này, hãy chuẩn bị sử dụng một chất tẩy đặc biệt để loại bỏ vết bẩn. Trong trường hợp cực đoan có thể dùng cát để loại bỏ vết bẩn, điều này có thể tạo ra những vết trầy xước nếu không cẩn thận. Nhưng một lần nữa, hãy hỏi nhà cung cấp trước khi tẩy rửa vết bẩn trên nội thất của bạn.
Chi tiết liên hệ: 0904.246.222

Tin Liên Quan