Cải tạo, thiết kế nhà ở – căn hộ tập thể

Nội dung chính

Với một ngôi nhà chung cư hoặc tập thể có diện tích nhỏ hẹp luôn là bài toán thách đố cho các nhà thiết kế. Người thiết kế phải tìm ra giải pháp để tiết kiệm không gian căn nhà mà không phải đánh đổi bất cứ nhu cầu sinh hoạt nào.

Đó là lý do vì sao nội thất Xavia luôn là lựa chọn tuyệt vời cho thiết kế nhà ở – căn hộ nhỏ .

Tọa lạc tại khu tập thể Giảng Võ, Đống Đa,HN, căn hộ tập thể được thiết kế cải tạo mang theo phong cách hiện đại sáng tạo, tiện nghi và không gian tổng thể hài hòa. Bạn sẽ tròn mắt ngạc nhiên khi biết rằng trên thực tế, tổng diện tích chỉ rộng 45m2.

Mọi người đều có lối sống khác nhau từ bản chất cuộc sống, phong cách… mang lại những nét riêng, thế nên khi cải tạo, thiết kế nhà ở ở khu tập thể nội thất Xavia đã nghiên cứu rất kỹ bản thiết kế cũng như mong muốn của chủ nhà sao cho hợp lý.

Một số hình ảnh trước và sau khi được nội thất Xavia cải tạo và thi công

Thiết kế phòng khách
Phòng khách trước khi cải tạo
Phòng khách trước khi cải tạo
Trước khi cải tạo chỉ nhìn qua cũng thấy phòng khách này có khá nhiều nhược điểm: diện tích nhỏ, màu sắc tẻ nhạt ú ám đồng thời nội thất quá lớn  bừa bộn so với diện tích phòng, khiến không gian như chật chội hơn.
Phòng khách sau khi cải tạo
Phòng khách sau khi cải tạo
Sau khi được cải tạo, phòng khách buồn tẻ phía trên đã lột xác hoàn toàn. Lớp sơn mới với màu trắng chủ đạo và cùng sàn gỗ cứng khiến không gian chung nhẹ nhàng và trẻ trung hơn hẳn. Bộ sofa nặng nề màu tối nay được thay bằng thiết kế gọn nhẹ, màu sáng hơn, hợp với không gian hơn. Cuối cùng, không thể không nhắc đến những chiếc bàn cồng kềnh cũng được thay mới chiếc bàn tròn nhỏ, cơ động và thanh mảnh hơn.
Phòng khách trước khi cải tạo
Phòng khách trước khi cải tạo
Để một không gian lưu trữ mới, thay đổi việc thiếu ban đầu của tổ chức có hệ thống trong căn phòng, chúng tôi đã thiết kê căn  có thể làm cho cuộc sống có tổ chức hơn.
Đèn thả trần cỡ lớn tạo ra một bầu không khí chuyển đổi ánh sáng, mà còn tiếp tục tăng theo sự sang trọng cho đồ thất màu tối hơn.

Tu sửa phòng bếp

Cách thiết kế phòng bếp theo kiểu thông thường từ màu sắc đến kiểu dáng đã trở nên nhàm chán và lỗi mốt, không thể tạo sự tinh tế và rộng rãi cho không gian.
Không có điểm nhấn và mọi thứ đều trở nên buồn tẻ khi ánh sáng cũng không thể giúp căn phòng thêm ấn tượng.
Phòng bếp sau khi cải tạo
Phòng bếp sau khi cải tạo

Chủ nhân của ngôi nhà đã mạnh dạn bỏ đi hệ thống tủ cồng kềnh, nhường chỗ cho ánh sáng ngập tràn vào phòng. Thay vào đó là lắp kệ đơn giản, vừa đựng đồ vừa trang trí. Không gian đẹp hơn khi được sơn màu trắng.

Không gian đẹp hơn khi được sơn màu trắng,một vài điểm nhấn từ vật dụng trang trí và nội thất để không gian nấu nướng hài hòa hơn.

Phòng bếp kết hợp phòng khách sau khi cải tạo
Phòng bếp kết hợp phòng khách sau khi cải tạo
Không gian căn phòng thiết kế thẳng tạo ra một cảm giác tuyệt vời của sự cởi mở, trong khi củng cố bởi đặc tính phản quang sơn đen của kính, để mở rộng một lần nữa và làm nổi bật không khí của tổng thể căn phòng. Cách tiếp cận lót nhảy màu ánh sáng để tạo ra hệ thống phân cấp hình ảnh, và để tăng tỷ trọng của vẻ đẹp qua những thay đổi màu sắc.
Phòng làm việc sau khi cải tạo
Phòng làm việc sau khi cải tạo
Phòng làm việc với kệ sách cũ, cài đặt thêm một chiếc đèn để gia tăng mức độ chiếu sáng, mà còn là một cảm giác nâng cấp của thiết kế nội thất hiện đại.
Phòng làm việc sau khi cải tạo
Phòng làm việc sau khi cải tạo
Nội thất Xavia với dịch vụ thiết kế thi công nhà ở, thiết kế văn phòng chuyên nghiệp sẽ giúp bạn thay đổi không gian sống một cách tuyệt vời nhất. Hãy bắt tay vào việc cải tạo không gian bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi nhé.

Tin Liên Quan