Giải pháp tối ưu phân vùng không gian mở của bạn

Nội dung chính

Trong những năm gần đây, xu hướng tạo không gian mở đang được ưa chuộng. Với chất liệu xây dựng hiện đại, không khó để thiết kế cho một ngôi nhà thoáng rộng mà không cần 4 bức tường bao quanh.

Mặc dù một không gian chia tách như vậy có thể đem lại sự phân chia, lấy được ánh sáng, gần gũi với thiên nhiên nhưng nó vẫn gặp khá nhiều khó khăn. Sử dụng các vách ngăn trang trí giúp điều này trở nên dễ dàng hơn. Có thể phân tách không gian mà không che mất ánh sáng hay làm ảnh hưởng đến cấu trúc của căn phòng.

Vách ngăn cách khu nấu ăn

Vách ngăn cách khu nấu ăn
Vách ngăn cách khu nấu ăn

Một vách ngăn thủy tinh là một giải pháp tự nhiên khi cần phải tách biệt giữa không gian nấu ăn và thư giãn. Ở đây, đó là tấm kính ngăn từ trên trần nhà xuống sàn với khung viền đen sang trọng.

Sự phân chia này có nghĩa là bạn không cần vặn nhỏ âm thanh TV để làm giảm âm thanh của quạt, máy rửa chén và tiếng xả nước khi không gian đang được sử dụng cho nhiều hoạt động phát tiếng ồn. Lưu ý cách, các thiết bị, tủ bếp, ghế sofa và khung viền vách ngăn có sự tương đồng trong màu sắc tạo sự liên kết các đồ vật trong căn phòng.

Vách tường thủy tinh có thể phân chia mà không để mất sự thông thoáng
Vách tường thủy tinh có thể phân chia mà không để mất sự thông thoáng

Khi yêu cầu tách biệt thực sự, vách tường thủy tinh có thể phân chia mà không để mất sự thông thoáng hoặc ánh sáng. Ở đây, các giá đỡ sàn-to- trần tạo thành một bức tường, trong khi các cửa kính và các tấm cạnh giúp đảm bảo cả hai khu vực đều được hưởng lợi từ tất cả các cửa sổ.

Để tối đa hóa ánh sáng, đồ nội thất thấp nằm ở dưới ô cửa sổ. Thiết kế các kiểu cửa sổ phù hợp để không làm ảnh hưởng đến không gian và sự va chạm khi mở.

Vách ngăn nửa chừng

Vách ngăn nửa chừng
Vách ngăn nửa chừng

Một nửa chiều cao kính là đủ để phân chia văn phòng từ khu ăn uống trong ngôi nhà này. Chiều cao khác biệt giữa hai khu vực và sự thay đổi trong kết cấu sàn cũng giúp tách riêng khu vực làm việc khỏi không gian sinh hoạt chung.

Một phân vùng nhỏ hơn như thế này là tốt nhất nên được sử dụng khi tiếng ồn giữa các khu vực của căn phòng cần phân tách không quá quan trọng nghĩa là tiếng ốn ở hai nơi đều ở mức vừa phải hoặc các thiết bị giữa 2 căn phòng không thể sử dụng cùng lúc.

Đặt tấm kính ngăn cách khu vực cầu thang
Đặt tấm kính ngăn cách khu vực cầu thang

Đặt tấm kính ngăn cách khu vực cầu thang sẽ tạo độ nổi bật ấn tượng cho căn phòng, nhấn mạnh từng bậc thang và không gian phía sau. Các phân vùng thủy tinh cũng có tác dụng tạo ra một điểm tự nhiên cho ghế sofa hình chữ L trong một căn phòng dài, khiến những người ngồi và những người sử dụng cầu thang có một cảm giác rằng không gian của họ là riêng biệt.

Thêm thảm – chẳng hạn như một bức tranh ở đây – cũng có thể giúp xác định không gian mở lớn. Tấm thảm này kết nối khu vực tiếp khách và lò sưởi hiện đại.

Cân bằng không gian hình chữ nhật

Một ngôi nhà với thiết kế mở rộng phía sau theo chiều sâu, khiến ngôi nhà có xu hướng dài và hẹp, do đó, một vách ngăn kính có thể giúp cân bằng tỷ lệ không gian mà không bị mất bất kỳ tiện ích nào từ không gian mở.

Cân bằng không gian hình chữ nhật

Ở đây, các cánh cửa trung tâm mở ra, trong khi các tấm của cả hai bên đều cố định. Nếu bạn đang xem xét một cái gì đó tương tự cho nhà riêng của bạn, nó sẽ có những ưu điểm và nhược điểm mà bạn nên cân nhắc, để mở toàn bộ hay cố định một phần vách ngăn tùy thuộc không gian cụ thể ngôi nhà bạn.

Một vài tấm kính ngăn có thể hoạt động bằng cách tạo lối vào một phần mới của không gian mở, như cách chuyển đổi từ nhà bếp sang khu vực chỗ ngồi ở đây. Phong cách khung bằng thép của vách ngăn có sự kết nối tinh tế với khung tủ màu tối.

Một căn phòng với trần cao là nơi tốt nhất để áp dụng cách thức này.

Vách ngăn phòng tắm

Vách ngăn phòng tắm
Vách ngăn phòng tắm

Trong căn nhà này, phòng ngủ và phòng tắm để mở ngoại trừ ngăn kính. Sự lộn ngược của việc sử dụng kính trong kiểu sắp xếp này là một không gian được làm đầy với ánh sáng tự nhiên nếu không nó có thể không có cửa sổ và luôn luôn được làm sáng nhân tạo. Nó cũng tạo nên một bồn tắm tuyệt đẹp. Trong nội thất này, gạch mosaic bắt ánh sáng bổ sung các hình nền phản chiếu của không gian ngủ.

Nếu bạn lấy cảm hứng từ cách sắp xếp này, hãy nhớ rằng nó khá bất tiện. Khay bỏ và chai dầu gội nhựa có thể làm hỏng giao diện của phòng ngủ cũng như phòng tắm của bạn. Và đối với nhiều người, không gian riêng khép kín có thể thích hợp hơn.

Kính mờ sẽ phát huy tác dụng tốt và vẫn cho phép ánh sáng thông qua
Kính mờ sẽ phát huy tác dụng tốt và vẫn cho phép ánh sáng thông qua

Cần một chút riêng tư, kính mờ sẽ phát huy tác dụng tốt và vẫn cho phép ánh sáng thông qua.

Kính phân chia giữa nhà bếp và khu vực ăn uống
Kính phân chia giữa nhà bếp và khu vực ăn uống

Ở đây, một thiết kế ấn tượng cho thấy sự hiện diện của kính phân chia giữa nhà bếp và khu vực ăn uống. Khi nó đóng cửa, nó có thể giảm bớt sự lộn xộn của việc chuẩn bị bữa ăn nhưng vẫn để cho bếp mượn ánh sáng từ phần còn lại của không gian.

Chi tiết liên hệ: 0904.246.222

Tin Liên Quan