Thiết kế nhà ở đẹp lung linh vỏn vẹn 18m2 ở Sài Gòn

Với mỗi cặp vợ chồng trẻ sống và làm việc ở những thành phố lớn, việc sở hữu một ngôi nhà riêng là cả một thành công lớn sau bao năm tích lũy, dẫu căn nhà ấy chỉ vỏn vẹn 18m2.

Ngôi nhà của cặp vợ chồng trẻ ở Sài Gòn dưới đây cũng vậy. Diện tích chỉ 18m2 lại nằm trong hẻm nhỏ thực sự là một thử thách lớn đối với các KTS, tuy nhiên cùng với những sáng tạo và kinh nghiệm họ đã tạo lên một thiết kế nhà ở hiện đại, độc đáo và mới mẻ.

Toàn cảnh ngôi nhà

Ngôi nhà trong hẻm nhỏ trông rất ấm cúng nhưng không kém phần ấn tượng với mặt tiền 

Nội thất tầng 1

Với 3 tầng lầu và diện tích có hạn, các KTS đã đưa ra rất nhiều sáng tạo trong ngôi nhà để tận dụng diện tích. Cầu thang ở các tầng được thiết kế chạy bao quanh nhà để tận dụng không gian bên dưới làm tủ, nhà vệ sinh và phòng tắm. Hơn nữa, vị trí cầu thang này cũng mở ra một không gian đáng kể cho giường tầng hoặc phòng đọc sách.

Tầng 1 của ngôi nhà được dành cho phòng khách – bếp – ăn.

Thiết kế gạch mộc và những mảng gạch hoa tạo nên sự thu hút cho ngôi nhà nhỏ

Gầm cầu thang tầng 1 được tận dụng làm nhà vệ sinh và kho đồ. Đi kèm đó là một chiếc ghế nhỏ để gia tăng chỗ ngồi cho gia chủ.

Để không gian trong nhà duy trì được sự thoáng đãng, cầu thang được thiết kế theo hướng thật đơn giản nên gần như không sử dụng con tiện. 

Nội thất phòng ngủ

Phòng ngủ chính và phòng ngủ đọc sách được trang trí bởi một chiếc giường liền sàn rất gọn gàng, tiết kiệm diện tích. Kiểu phòng, giường ngủ thế này đặc biệt hợp cho không gian nhà nhỏ mà vẫn đảm bảo được chức năng vốn có của một căn phòng ngủ.

Tủ đồ được đặt ở một góc giữa sàn ngủ – chơi và giường tầng. Tông màu trắng của tủ đồ khiến cho không gian khá gọn gàng.

Phòng vệ sinh nhỏ với cánh cửa trượt bằng gương giúp không gian thêm rộng rãi.

Phòng ngủ của vợ chồng chủ nhà được đưa lên gần phòng đọc sách và sân thượng. Phần đầu giường được ốp gạch hoa đẹp mắt, giúp không gian phòng ngủ vốn đơn giản có thêm điểm nhấn.

Dù diện tích nhỏ, nhưng ngôi nhà này chẳng thiếu gì, nó thậm chí có cả một góc đọc sách rất thư giãn. Những kệ sách gắn tường vô cùng sáng tạo.

Sân thượng được trồng nhiều cây xanh với góc thư giãn có view nhìn rộng khá ấn tượng giữa chốn phố thị.

Để lấy sáng cho ngôi nhà nhỏ, phần mặt tiền ở các tầng trên được thiết kế với các khe hở. Đồng thời phần mặt tiền sử dụng chất liệu gạch terrazzo xám mang đến sự giản dị nhưng hút mắt cho không gian sống. Đồng thời các ở phần tường kính còn được thiết kế nhiều cửa sổ nhỏ để gia chủ dễ dàng kiểm soát được mức thông gió của ngôi nhà.

Mặt tiền kết hợp giữa chất liệu gạch và kính giúp lấy sáng cho ngôi nhà.
Nét độc đáo, sáng tạo trong từng căn phòng chính là một khẳng định rằng nhà nhỏ vẫn có thể đẹp và đáp ứng đầy đủ tiện nghi nếu bạn thực sự tâm huyết với nó.

Tin Liên Quan