Thanh lịch là gì? Tại sao bạn cần nó trong thiết kế nội thất?

Thanh lịch không chỉ là bộ sưu tập các yếu tố trang trí, đó là chìa khóa cho ngôi nhà thanh bình và đầy phong cách. Sự thanh lịch không liên quan đến những nhãn hiệu xa xỉ và nổi bật. Đây là một yếu tố khó năm bắt mà không thể mua nhưng luôn là thứ mà nhiều người trong chúng ta muốn có trong thiết kế nội thất.

Hãy cùng nội thất Xavia khám phá thanh lịch và làm thế nào để nó mang lại niềm vui và vẻ đẹp cho ngôi nhà của mình nhé.

Thanh lịch là sự hạn chế

Phòng ngủ phong cách thanh lịch
Phòng ngủ phong cách thanh lịch

Bản chất của sự thanh lịch là: Đó là trạng thái của tâm, không phải là một phong cách hời hợt để được bật và tắt. Nó xuất phát từ việc nhìn thấy vẻ đẹp trong những thứ nhỏ, trong việc lấy đi chứ không phải là thêm, trong một mảnh hoàn hảo thay vì nhiều thứ không cân xứng.

Có sự tương đồng giữa thời trang và thiết kế nội thất; từ chối trang trí một cái gì đó vốn đã đẹp. Sự thanh lịch và phong cách tối giản thường sử dụng cùng nhau nhưng chúng không giống nhau. Tối giản là thiên về nội tâm gói gọn trong thứ gì đó khuôn khổ và dựa vào sự khan hiếm để tạo phong cách. Còn thanh lịch rộng hơn, nhằm đem lại hài lòng cả người quan sát lẫn người trang trí.

Thanh lịch là vô tận

Thanh lịch là vô tận

Đây luôn là một xu hướng tạo sự rung động và phấn khích. Chọn lọc và  lựa chọn những yếu tố mà bạn thực sự yêu thích giữ màu nội thất trang nhã tươi mới và một chút riêng tư.

Thanh lịch là chi tiết

Thanh lịch là chi tiết

Bạn dễ dàng nhận thấy những điều nhỏ kéo theo một phong cách với nhau. Hoa tươi có thể làm căn phòng trở lên thanh lịch nhưng nếu nhồi nhét chúng vào bất kỳ bình hoa sẽ không có tác dụng.

Chỉ cần một nhánh hoa nhỏ được sắp xếp ngẫu nhiên sẽ tạo nên một cảnh quan tuyệt đẹp. Không chỉ là trang trí. Sự thanh lịch còn được thể hiện qua hành động cũng như thẩm mỹ. Một cách để đạt được điều này là thêm một điều gì đó đặc biệt trong thói quen hàng ngày. Ví dụ như thay những chiếc chén trà bằng một chiếc cốc được chùi sạch, dành vài phút nhân nhi cốc trà sẽ thú vị hơn phải không.

Thanh lịch là tự tin

Thanh lịch là tự tin

Tìm phong cách cá nhân của bạn là bước đầu tiên trong việc quyết định cách mà bạn muốn thiết kế và trang trí cho căn nhà của mình. Điều đó chỉ có thể làm qua việc theo dõi, thử nghiệm và học hỏi từ những sai lầm không tránh khỏi.

Với rất nhiều phong cách thiết kế để lựa chọn, ngay cả những chuyên gia tự tin nhất cũng có những khoảnh khoắc do dự. Nếu bạn đang cân nhắc một động thái đậm nét với màu sắc, hoa văn hoặc phụ kiện; đừng thực hiện ngay. Dành thời gian suy nghĩ về nó, tìm kiếm lời khuyên từ đó bạn có những quyết định tốt hơn.

Sự thanh lịch không phải là điều xa xỉ

Sự thanh lịch không phải là điều xa xỉ

Thanh lịch thường nhầm lẫn với một phong cách hay một nhãn hiệu thiết kế đi kèm. Thanh lịch không đòi hỏi tài nguyên hay chi phí lớn; sự tự tin, kiềm chế và một cái nhìn đúng đắn về cái đẹp sẽ giúp bạn tạo ra những khoảng cách thanh lịch hiệu quả hơn bao giờ hết.

Hãy nhìn hành lang này, không hề lộn xộn, từ thảm, cặp ghế đơn hay bình hoa tạo nên sự mát mẻ, thư giãn và thanh lịch.

Thanh lịch là ít nhưng hiệu quả

Thanh lịch là ít nhưng hiệu quả
Thanh lịch là ít nhưng hiệu quả

Sự thanh lịch và sự lộn xộn không thể cùng tồn tại. Lộn xộn luôn là điều mà bạn cần tránh, chôn vùi những nỗ lực của bạn trong nỗ lực tạo ra sự mát mẻ, trang trí tinh xảo dưới những mảnh đồ đạc không cần thiết.

Những bộ sưu tập tuyệt đẹp như chiếc ghế này xứng đáng có chỗ để tỏa sáng mà không cần phiền nhiễu không bởi những đồ đạc không cần thiết.

Một vật đẹp không phải luôn luôn cần một chức năng – nó có thể đứng thanh lịch về giá trị riêng của mình. Không bị cám dỗ để làm sao lãng từ thứ gì đó đẹp.

Thanh lịch là sự vui nhộn

Thanh lịch là sự vui nhộn
Thanh lịch là sự vui nhộn

Có lẽ quan trọng nhất, sự thanh lịch không chính thức và hài hước. Nó chảy từ sự tự tin bên trong và để lại nhiều chỗ cho sự phù phiếm và tự thể hiện.

Phòng ngủ nhà ở này kết hợp sự sang trọng của một lò sưởi cổ điển và sàn gỗ với màu đỏ ấm áp và chào đón, một tấm gương huyền ảo và thảm trải thảm khổng lồ tuyệt vời.

Thanh lịch là sạch sẽ

Thanh lịch là sạch sẽ
Thanh lịch là sạch sẽ

Sự thanh lịch mờ dần khi đối mặt với sự lố bịch. Thanh lịch là gì? Là sạch sẽ!

Sự thanh lịch là cư xử tốt

Bao dung và lòng hiếu khách là điều không thể thiếu trong sự thanh lịch. Vì vậy đối sử với khách với thái độ tích cực. Những nét nhỏ như hoa tươi, hoa, chè và khay cà phê, và không gian treo tiện lợi trong phòng khách làm cho họ cảm thấy đặc biệt.

Đôi khi ngôi nhà thanh lịch nhất là những căn nhà nhỏ gọn nhất. Nhu cầu về tính năng và nội thất sạch sẽ và tối giản khiến ít các yếu tố không cần thiết hơn, và đôi khi nghệ thuật hoàn hảo của không gian sử dụng khéo léo là thanh lịch.

Sự thanh lịch là cư xử tốt
Sự thanh lịch là cư xử tốt

Hầu như không thể có một ngôi nhà thanh lịch khi nó được chia sẻ với công việc, trẻ em, vật nuôi và lộn xộn. Dành riêng một góc nhỏ trong nhà của bạn và sắp xếp nó để đáp ứng nhu cầu của bạn về sự thanh lịch, yên tĩnh.

Bí quyết để duy trì một ngôi nhà thanh bình và sáng tạo là đồ nội thất lưu trữ thông minh. Nếu bạn có thể giấu tất cả các tiện ích của cuộc sống hàng ngày – tủ giày dép, giặt đồ, thư – trong đồ lưu trữ, bạn mất ít thời gian hơn về thu dọn và làm sạch nhà cửa.

Chi tiết liên hệ: 0904.246.222

Tin Liên Quan