Làm thế nào để thiết kế phòng bếp đương đại ấm cúng?

Đối với thiết kế phòng bếp, nhiều người nghĩ rằng tô điểm những màu sắc mát mẻ, những đường nét thanh nhàn và những hình dạng tối giản hóa đặc trưng cho một phong cách trang trí hiện đại.

Và một số khác lại muốn phòng bếp của họ cảm thấy như một không gian quây quần ấm cúng và hấp dẫn. Vậy bạn sẽ làm gì khi bạn muốn những cảm giác mát mẻ của phong cách hiện đại mà còn ham muốn sự ấm áp? Bạn có kế hoạch một phòng bếp đương đại ấm cúng. Dưới đây là hướng dẫn từ nội thất Xavia không gian bạn theo đuổi này.

Chọn thiết kế phong cách đương đại

 

Chọn thiết kế phong cách phòng bếp đương đại
Chọn thiết kế phong cách phòng bếp đương đại

Bí quyết để có được một phòng bếp hiện đại ấm áp là xây dựng một nền tảng của hình dạng thể hiện phong cách đương đại.

Từ đó, bạn có thể thêm các tính năng – dưới dạng màu hoặc vật liệu – mang lại sự ấm áp cho phòng bếp.
Đạt được một cái nhìn đương đại cũng ấm áp đòi hỏi sự chú ý đến sự cân bằng, tỷ lệ và sự kết hợp hoàn thiện giữa các màu sắc, kết cấu mang lại không gian cho cuộc sống .
Để bắt đầu, hãy nhìn vào các hình dạng cơ bản và các yếu tố hình thành phòng bếp đương đại ấm cúng.

Mẫu tủ bếp

Làm thế nào để thiết kế phòng bếp đương đại ấm cúng

Cách dễ nhất để tạo ra một phòng bếp đương đại là phải có một cái tủ bếp hiện đại. Mẫu tủ bếp đẹp có một cửa hoặc ngăn kéo bằng phẳng, không có khung cửa đó là một kiểu tủ bếp hiện đại.

Về màu sắc và hoàn thiện, các mẫu tủ bếp này có thể có màu trắng và bóng, như được hiển thị ở đây, hoặc mờ và phẳng, và được làm từ gỗ hoặc nhiều loại laminate.

Trong bức ảnh này, các cửa của tủ bếp được thiết kế ẩn chỉ nhìn thấy mặt tiền của tủ bếp. Ngược lại nếu bạn nhận thấy khung hoặc cạnh của tủ bếp có thể nhìn thấy được, từ đó bạn có hình dung cấu trúc bên trong tủ thì đó không phải mẫu thiết kế đương đại.

Bàn đảo

Bàn đảo bằng đá cao cấp
Bàn đảo bằng đá cao cấp
Một cái nhìn phổ biến trong phòng bếp hiện đại là bàn đảo với một vòi rửa được lắp dọc theo cạnh của bếp đảo, giống như một thác nước lướt xuống một vách đá. Ảnh này là một ví dụ điển hình.

Sàn

Gạch men, hoặc các vật liệu hiện đại là tuyệt vời cho một phòng bếp hiện đại, nhưng có nhiều loại sàn có thể làm việc. Chìa khóa không phải là tìm kiếm mộc mạc (như các loại gỗ chưa xử lý hoặc thô) hoặc có nhiều kiểu hoặc gạch vintage (như gạch Tây Ban Nha hoặc Ma-rốc). Mẫu gạch sàn lớn luôn là lựa chọn ưu tiên, hoặc có thể sử dụng gỗ cứng.

Mặt bàn và vách ốp tường

Trong phòng bếp hiện đại, các bàn và vách ốp thường làm bằng các vật liệu tương tự, mà thường là một lựa chọn vật liệu nhân tạo chẳng hạn như thạch cao.
Các vách ốp không phải lúc nào cũng phải được giống như quầy, Có rất nhiều lựa chọn cho vật liệu. Gạch sàn với những đường kẻ sạch sẽ có thể làm cho một cái nhìn hiện đại, cũng như nhiều gạch men đương đại hoặc thậm chí là những viên đá nếu nó đồng nhất hơn

Làm ấm những đồ nội thất

Đồ gỗ

Một khi bạn đã lên kế hoạch hình dạng cơ bản cho phòng bếp hiện đại của mình, bạn có thể cân nhắc đến việc làm ấm bếp bằng cách sử dụng đồ gỗ. Chú ý hình ảnh này có cảm giác khác lạ nhờ vào gỗ được sử dụng trên hai hòn đảo và nhiều tủ.

Bạn có thể lựa chọn từ nhiều màu sắc và các loại gỗ, vì tất cả gỗ đều được coi là ấm áp, nhưng bạn sẽ muốn chọn một miếng cắt mà không trông quá mộc mạc.

Đa số người ta thường sử dụng gỗ sồi. Nó được cắt theo cách mà các đường nét rất nhìn rất thẳng đứng, và do đó, trông đồ nội thất rất hiện đại, rất sạch sẽ.

Nếu bạn muốn giữ màu sắc tủ của bạn và bếp đảo và không sử dụng gỗ, một cách khác để sưởi ấm phòng bếp của bạn là chọn sàn gỗ.
Sử dụng tủ bếp bằng gỗ chất lượng cao
Sử dụng tủ bếp bằng gỗ chất lượng cao
Phòng bếp này đã sử dụng cả hai: sàn gỗ và tủ gỗ. Xem nó thực sự phát sáng vì tông gỗ ? Và những hình dạng cổ điển – hiện đại: tủ mặt tiền, một bộ tủ của tủ mặt phẳng và bộ tủ với thanh kéo đơn giản, một vòi nước kiểu dáng đẹp.Ở phòng bếp này đồ gỗ đã làm ấm không gian phòng bếp.

Màu sắc

Tông màu trắng sáng của tủ bếp sẽ làm không gian thêm rộng rãi
Tông màu trắng sáng của tủ bếp sẽ làm không gian thêm rộng rãi

Bạn có thể chọn một màu sắc nổi bật cho sơn tường hoặc vách ốp, như trong căn hộ này, bạn có thể đậm nét với bức tường màu cam, Chỉ cần chắc chắn rằng bất cứ màu sắc nào mà bạn chọn có có gam màu ấm.

Bạn có thể làm ấm áp phòng bếp ngay cả khi bạn không muốn sử dụng cả đồ gỗ và màu sắc ấm áp một cách công bằng cách sử dụng tone màu trung tính như màu xám.

Tạo chiều sâu trong thiết kế

Tạo chiều sâu trong thiết kế
Tạo chiều sâu trong thiết kế
Đây là một chiến lược nâng cao hơn, và bạn cần có một nhà thiết kế phòng bếp để giúp bạn. Về cơ bản ý tưởng là các chi tiết thiết kế KTS có thể mang lại sự ấm áp cho phòng bếp của bạn. Sự ấm áp không phải lúc nào cũng là một thứ màu; nó cũng về độ sâu của một thiết kế.
Ví dụ, nếu bạn có một cái gì đó giống như một nhà bếp trắng sáng, và sử dụng vật liệu đá cho bàn và vách ốp, vậy đã tạo chiều sâu cho không gian của bạn.
Chi tiết liên hệ: 0904.246.222

Tin Liên Quan