Những nhà thiết kế nội thất nổi tiếng bằng con đường tự học

Nội dung chính

Bạn muốn tự học thiết kế nội thất nhưng bạn chưa tự tin, những nhà thiết kế nội thất nổi tiếng bằng con đường tự học sau là minh chứng để khẳng định bạn có thể tự học để theo đuổi nghề này.

Bạn muốn tự học thiết kế nội thất nhưng băn khoăn con đường tự học khó khăn, hoặc nhiều người vẫn nói với bạn phải qua đào tạo ở trường đại học mới thành công. Tại sao bạn không nghĩ con đường tự học là một ý tưởng tốt để trở thành nhà thiết kế thực thụ. Nếu bạn có tài năng và tham vọng bạn có thể thành công trong thiết kế nội thất mà không cần học tại trường học. Môt số tên tuổi lớn nhất trong ngành thiết kế nội thất như Nate Berkus và Jonathan Adler họ đều không qua đào tạo trong trường học mà tự học thiết kế nội thất vậy họ đã làm như  thế nào?

Đọc để tìm hiểu về những nhà thiết kế nội thất nổi tiếng bằng con đường tự học, họ là những tấm gương học từ công việc và những gì thực tế.

Vicente Wolf

                                                                                 Vicente Wolf

Tạp chí House Beautiful đã đặt cho Vicente Wolf cái tên một trong 10 nhà thiết kế nội thất có ảnh hưởng lớn nhất tại Hoa Kỳ. Interior Design thì đặt ông vào danh sách nhà Thiết Kế được đặt tại Hall of Fame (Hall of Fame: đài tưởng niệm quốc gia ở New York, nơi đây tưởng niệm và tôn vinh thành tựu của những người Mỹ nổi tiếng). Còn Architectural Digest thì liệt kê Vicente Wolf trong danh dự mà tất cả các nhà thiết kế thèm muốn, danh sách “AD 100” (Top 100 kiến trúc sư và nhà thiết kế nội thất trên thế giới).

Ông bắt đầu sự nghiệp của mình như một nhà thiết kế nội thất từ hơn 30 năm trước, ông đã “không được đào tạo và không có công cụ” – trích lời của Vicente Wolf. Ông nói trên Blog của mình “Bởi vì chứng khó đọc của tôi, đi học thực sự không phải là lựa chọn tốt nhất đối với tôi, nhưng tôi đã cam kết và quyết tâm. “Tôi được đào tạo từ chính bản thân mình để làm các bản vẽ tỷ lệ, để làm tất cả những điều cần thiết để thực hiện được một công việc. Tôi từng là trợ lý cho một người và trải qua những thất bại đầu tay, tôi đã học được để đi vào thị trường, những gì để đưa vào sản xuất và đưa tới kết quả công việc. Tôi tự làm bảng trình bày, bản vẽ phác thảo, tự trả những lệ phí của mình nhưng tôi đã học thông qua kinh nghiệm và rất nhiều những công việc khó khăn.”

Martha Angus

                                                                                 Martha Angus

Cô là nhà thiết kế nội thất đứng đầu ở San Francisco, các thiết kế của Martha Angus được đặc trưng trên các tạp chí nổi tiếng ELLE Decor, Houser Beautiful, California Home + Design, và nhiều hơn nữa. Cô còn được thiết kế ngôi nhà cho các ngôi sao nổi tiếng như Ralph Lauren và gia đình Lauder, cô cũng đảm nhiệm thiết kế nội thất cho các cửa hàng phô trương, sa hoa như Saks Fifth Avenue và Lane Crawford ở Hong Kong.

Angus thực sự là một nghệ sỹ thiết kế có bằng tốt nghiệp tốt (cô tốt nghiệp Carnegie Mellon University), nơi đã đặt ra ban đầu để cô trở thành một nghệ sĩ. Theo lời khuyên của mẹ mình cô khám phá lĩnh vực thiết kế nội thất (một lĩnh vực mà cô nghĩ đó là dễ dàng hơn để kiếm sống), Angus đã trở thành một trợ lý cho một nhà thiết kế nội thất ở Philadelphia, nơi mà cô đã học được bài học cố gắng và thủ thuật thực sự của thương mại. Chẳng bao lâu cô đã di chuyển và làm việc với những người như Restoration Sotheby, Saks, và Naomi Leff và Associates, và sau đó ra mắt công ty thiết kế của riêng mình trên bờ biển phía Tây.

Nate Berkus

                                                                                        Nate Berkus

Trong suốt thời gian sinh viên của mình tại trường Lake Forest College, từ đó ông tốt nghiệp ngành tiếng Pháp và Xã hội, Nate Berkes thực tập thiết kế nội thất với nhà thiết kế thời trang lừng danh Dominique tại Paris và với Scotheby ở Chicago. Sau đại học, anh làm việc với Leslie Hindman Auctioneers. Tất cả những kinh nghiệm đã giúp anh phát triển tình yêu của mình cho nghệ thuật trang trí nghệ thuật và trang trí nội thất cũng như sự hiểu biết của ông về làm thế nào để mua sắm.

Ở tuổi 24, ông đã thành lập công ty thiết kế cùng tên của ông Nate Berkus Associates và sau này trở thành một người thường xuyên có mặt trên The Oprah Winfrey Show. Kể từ đó các sản phẩm của anh được đặc trưng trong ELLE Decor, Architectural Digest, Domino và vô số ấn phẩm khác, anh tung ra nhiều bộ sưu tập trang trí nhà.

Brian Patrick Flynn

                                                                      Brian Patrick Flynn

Nhà thiết kế nội thất Brian Patrick Flynn, ông tưng làm công việc đặc trưng liên quan bởi HGTV, Country Living, Domaine, và nhiều hơn nữa. Ông bắt đầu sự nghiệp của mình như là một nhà sản xuất truyền hình, sau nhiều năm viết lách, sản xuất và chỉ đạo các chương trình tin tức và các chương trình cải thiện nhà, Flynn đã thử thách mình ở nội thất, và sự nghiệp của ông trong lĩnh vực này cất cánh một cách nhanh chóng.

Bây giờ, ngoài việc thiết kế truyền thống cho các khách hàng, ông kết hợp nền tảng truyền hình của mình với kỹ năng nội thất của mình để tạo nên FlynnsideOut Productions, một công ty sản xuất đầy đủ dịch vụ chuyên về nội dung phong cách sống.

Max Humphrey

                                                                                 Max Humphrey

Cả hai nhà thiết kế nội thất Betsy Burnham và Max Humphrey đều làm việc tại Burnham Design, công việc và sản phẩm của họ được trưng bày nhiều trên he New York Times, House Beautiful, and InStyle…

Sau khi tốt nghiệp trường Đại học Dartmouth với một nghiên cứu trực quan (Fine Arts) lớn nhà thiết kế chính Betsy Burnham đã bắt đầu sự nghiệp của mình trong ngành công nghiệp thời trang New York. Vài năm sau, cô chuyển tới Los Angeles nơi cô cho ra mắt công ty thiết kế nội thất cùng tên của cô. Nhiều năm sau đó cô đã đi đến UCLA để học vẽ kỹ thuật bằng tay và một vài kỹ năng kỹ thuật khác, và một trong những trợ lý thiết kế ban đầu của cô đã dạy cô sử dụng AutoCAD, một phần mềm vẽ kỹ thuật hàng đầu lúc bầy giờ. “Thành thật mà nói, mặc dù tôi tin ằng mỗi nhà thiết kế cần phải có một bộ kỹ năng, kỹ thuật vững chắc nhưng tôi nghĩ giáo dục nghệ thuật tự do của tôi đã phục vụ tốt hơn mức độ mà bất kỳ người thiết đã học bài bản ở trường thiết kế có thể làm,” cô ấy nói với chúng tôi.

Với một bằng cấp New Media từ trường Emerson College, đối tác Burnham Design Max Humphrey chuyển tới Los Angeles để theo đuổi nghề nghiệp trong sản xuất truyền hình. Ông đã sớm từ bỏ lĩnh vực này để đi lưu diễn như một nghệ sĩ bass cùng một ban nhạc punk rock L.A. Khi ban nhạc tan rã, ông đã sớm tìm thấy ở bản thân mình một mối quan tâm tới thiết kếnội thất, và trả lời một quảng cáo vô danh như một trợ lý thiết kế bán thời gian cho Burnham Design. Trong chương trình của Burnham ông mô tả mình là “không tự học nhưng Betsy đã dạy tôi,” – anh nhanh chóng khẳng định mình là một nhà thiết kế nội thất hiểu biết và cuối cùng được thăng chức đối tác của công ty.

Jonathan Adler

                                                                          Jonathan Adler

Mặc dù là người thợ gốm nổi tiếng và là nhà thiết kế nội thất nhưng Jonathan Adler học ngành nghiên cứu kỹ thuật và lịch sử nghệ thuật tại Đại học Brown, ông đã dành nhiều năm đại học của mình ở gần đó học thiết kế làm gốm tại trường Rhode Island. Sau khi tốt nghiệp, ông chuyển đến thành phố New York và bắt đầu làm việc tại một cơ quan tài năng. Sau ba năm dài và không hạnh phúc trong công việc kinh doanh phim, ông bỏ thuốc lá và trở lại một xưởng làm gốm, và ông có được đơn đặt hàng lớn đầu tiên của mình từ Barneys New York ngay sau đó.

Bốn năm sau khi mở cửa hàng trang trí nhà đầu tiên của mình ở SoHo, Adler bắt đầu đảm nhận các dự án thiết kế nội thất, mà đã trở thành một khía cạnh quan trọng trong sự nghiệp và thương hiệu của mình.

Ryan Korban

                                                                              Jonathan Adler

Hoàn toàn tự làm và chưa qua đào tạo, nhà thiết kế nội thất trẻ Ryan Korban tốt nghiệp ngành nghiên cứu truyền thông văn hóa và lịch sử nghệ thuật châu Âu tại The New School. Trong vòng chưa đầy 10 năm, ông đã trở thành vị vua trị vì của ngành thiết kế nội thất trung tâm thành phố New York, là nhân vật tâm điểm trong các tạp chí Bazaar Harper, The Wall Street Journal, Town & Country, The Selby, và nhiều hơn nữa.

“Khi tôi ở The New School ở New York, tôi có những người bạn học kiến trúc và thiết kế nội thất, trong khi tôi đã đi con đường nghệ thuật tự do hơn”, ông nói. “Tôi tin rằng không có gì tốt hơn so với một nền giáo dục và một bộ kỹ năng, nhưng điều quan trọng hơn đối với tôi là kinh nghiệm. Tôi cũng nghĩ rằng nó là quan trọng nhất để có một khả năng thẩm mỹ rất rõ ràng, bởi vì có rất nhiều nhà thiết kế và nó dễ dàng bị mất. “

Chi tiết liên hệ: 0904.246.222

Tin Liên Quan