Những điều cần lưu ý trong cuộc họp giữa bạn với nhà thầu thiết kế

Một phần lớn các lời khuyên, mỗi chủ nhà trước khi xem xét việc thiết kế nội thất nhà ở của họ là nên thuê một nhà thầu thiết kế, thi công uy tín. Đừng cố gắng tự thiết kế lại hoặc sửa sang ngôi nhà của bạn vì điều này thực sự gây ra phản hồi tiêu cực, mất nhiều tiền của hơn trong thời gian dài.

Thay vào đó, thuê một nhà thầu thiết kế chuyên nghiệp như Nội thất Xavia chẳng hạn và ghi nhớ 4 mẹo này để thu được nhiều lợi ích nhất từ ​​cuộc họp đầu tiên của bạn với đơn vị thiết kế nội thất.

Thiết kế nội thất nhà ở theo mơ ước của bạn là mục tiêu cho nhiều người. Tuy nhiên, không phải tất cả các ngôi nhà mơ ước đi kèm với những chi tiết cụ thể mà bạn sẽ muốn đó là khi tân trang nhà của bạn sẽ đi vào hình ảnh.

Việc tu sửa ngôi nhà của bạn không nhất thiết phải xảy ra khi bạn mua nhà lần đầu tiên thay vì nó có thể xảy ra hàng tháng hoặc thậm chí hàng năm nếu luôn gặp những vấn đề quan trọng.

Ý tưởng đằng sau một ngôi nhà kiểu mẫu là cách tốt cho ngôi nhà của bạn.

Thảo luận về nhu cầu thiết kế nội thất của bạn

Thảo luận về nhu cầu của bạn
                                                         Thảo luận về nhu cầu của bạn

Khi bạn đang tìm kiếm nhà thầu thiết kế nên tìm hiểu họ qua những phương tiện truyền thông, trực tuyến là điều rất quan trọng. Hãy tìm hiểu dịch vụ đặc trưng của họ, năng lực ra sao.

Từ đó, bạn cần có thể chia sẻ với họ những gì bạn đang tìm kiếm chính xác. Cho dù dự án của bạn là mở rộng căn nhà hoặc tu sửa phòng khách của bạn, bạn cần phải biết chính xác những gì bạn muốn nhà thầu thiết kế của bạn để đạt được.

Khi bạn quyết định cải tạo ngôi nhà của mình, bạn cần tạo một “danh sách mong muốn” với tất cả các mặt hàng, đồ nội thất thiết yếu mà sẽ là cần thiết cho dự án của bạn. Điều này sẽ giúp cho nhà thầu ước tính những gì bạn muốn, thời gian xây dựng và ngân sách cần bao lâu. Đây được xem là điểm xuất phát của dự án.

Bạn cũng nên tạo danh sách những vấn đề bạn đang gặp phải với không gian bạn muốn thiết kế lại, cũng như những gì bạn thích từ không gian hiện tại. Điều này sẽ cho nhà thầu thiết kế của bạn ước tính những gì chắc chắn không nên bao gồm trong thiết kế và những gì có thể trở thành một phần của khía cạnh của bản thiết kế.

Chia sẻ tầm nhìn của bạn

Chia sẻ tầm nhìn của bạn
Chia sẻ tầm nhìn của bạn

Trong cuộc gặp đầu tiên của bạn với nhà thầu, bạn có thể muốn thu thập hình ảnh từ một tạp chí gia đình, tạp trí về nội thất hoặc thậm chí Pinterest để cho họ một cái nhìn tổng thể về những gì bạn muốn.

Khi tạo và thu thập những hình ảnh này chia sẻ với nhà thầu của bạn, điều gì khiến bạn thu hút họ. Điều này sẽ cho phép nhà thầu của bạn biết được những yếu tố nào từ những hình ảnh này có thể thực hiện để tạo ra thiết kế độc đáo của riêng bạn.

Hãy nhớ rằng những điểu cụ thể về những gì bạn tìm kiếm sẽ tạo điều kiện cho nhà thiết kế dễ dàng hơn trong việc mang lại tầm nhìn của bạn vào cuộc sống. Có hình ảnh sẽ tiếp tục hỗ trợ nhà thầu, kiến ​​thức trực quan về những gì bạn đang tìm kiếm.

Thảo luận ngân sách

Thảo luận ngân sách
                                                               Thảo luận ngân sách

Trước khi liên hệ với nhà thầu, điều quan trọng là phải có một khoản ngân sách đặt ra. Cũng rất quan trọng để có một chút lung lay phòng khi nói đến ngân sách của bạn. Lý do là một số kiểu thiết kế mà bạn muốn trong phong cách thiết kế nhà ở có thể tốn kém hơn bạn mong đợi.

Mặc dù, trong cuộc họp ban đầu đầu tiên, nhà thầu có thể không cho bạn ước tính chính xác dự án của bạn sẽ chi phí gì mà họ có thể hướng dẫn bạn đi đúng hướng. Họ cũng có thể cho bạn biết nếu ngân sách của bạn sẽ có thể trang trải các chi phí dự án của bạn.

Đặt ra những câu hỏi khi thiết kế nội thất

Đặt ra những câu hỏi
                                                         Đặt ra những câu hỏi

Đừng ngại đặt câu hỏi. Đặt các câu hỏi là cực kỳ quan trọng khi bạn làm việc với một nhà thầu thiết kế nội thất. Nó sẽ làm cho bạn biết những gì bạn cần chính xác để có được công việc làm. Nhận những câu hỏi này ra khỏi cuộc họp đầu tiên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những gì sẽ xảy ra trong quá trình sửa sang lại. Bạn muốn đặt câu hỏi như:

– Khi nào bạn có thể bắt đầu?

– Dự án kéo dài bao lâu?

– Có bất kỳ lý do nào để dự án này có thể mất nhiều thời gian hơn dự kiến?

– Khi nào bạn sẽ bắt đầu mua các vật phẩm tân trang, đồ nội thất cần thiết?

Sau những lời khuyên trên sẽ giúp bạn chọn nhà thầu thiết kế tốt nhất cho bạn và nhu cầu của bạn. Thuê một nhà thầu thiết kế thích hợp khi bạn đang tìm kiếm để xây dựng lại ngôi nhà mơ ước của bạn có thể làm cho tất cả sự khác biệt. Một nhà thầu thiết kế tốt sẽ có thể đưa tầm nhìn của bạn và mang nó đến cuộc sống có hiệu quả.

Nội thất Xavia luôn tự hào là đơn vị hoàn thiện từ thiết kế đến thi công nội thất chuyên nghiệp. Điều này được tất cả các đối tác từng đầu tư cho những dự án đều công nhận điều này. Mà tiêu biểu là dự án thiết kế thi công chung cư cao cấp Tràng An Complex, chung cư cao cấp Vincom, Royal City, Time City, Park Hill… các phòng họp, quầy lễ tân, văn phòng tại thủ đô Hà Nội.

Với tôn chỉ hoạt động ”sự khác biệt tạo nên giá trị”, nhóm kiến trúc sư-kỹ sư của Nội thất Xavia sẽ mang đến cho bạn một không gian sống đích thực, biến mơ ước của bạn trở thành hiện thực. Bằng những nỗ lực không biết mệt mỏi của toàn thể cán bộ nhân viên, chúng tôi đã từng bước khẳng định chất lượng dịch vụ và uy tín tuyệt đối với khách hàng trong và ngoài nước về lĩnh vực tư vấn thiết kế và thi công nội thất.

Chi tiết liên hệ: 0904.246.222

Tin Liên Quan