11 cách sử dụng gương giúp không gian của bạn trông lớn hơn

Gương có thể biến đổi một căn phòng, làm tăng cảm giác không gian và thêm luồng sáng mát của sự quyến rũ. Được sử dụng một cách sáng tạo, gương có thể tạo ra những ảo ảnh quang học hấp dẫn, mở rộng những góc chật hẹp hoặc tạo ra một không gian rộng rãi khiến bạn phải không thể tin vào mắt của mình.

Cùng nội thất Xavia tham khảo 11 cách sử dụng gương trong thiết kế nội thất nhà ở nhé.

Tăng gấp đôi kích thước phòng bếp


Nếu phòng bếp của bạn hẹp vì những tủ bếp lớn chiếm quá nhiều diện tích, hãy tăng cường cảm giác không gian bằng cách lắp một tấm gương dọc theo một bức tường.
Bạn sẽ phải ngạc nhiên trước kích thước không gian mà tấm gương đem lại và hơn thế bạn đã có một bề mặt bảo vệ tường bếp tuyệt đẹp.

Nền gương tường

Một tấm gương lớn sẽ làm tăng cảm giác không gian trong phòng. Thêm vào đó, bạn có thể định vị lại hoặc có thể di chuyển các vị trí mà bạn muốn. Đặt một số đồ nội thất trước gương và chiêm ngưỡng hình ảnh phản chiếu long lanh đồ nội thất của bạn.

Thêm gương trên gờ tường 

Thêm gương trên các gờ tường cung cấp một không gian phòng khách nhỏ thanh lịch và cảm giác rộng hơn. Điều bạn cần là sắp xếp đối xứng chỗ ngồi phù hợp để tạo ra những phản xạ dài từ những tấm gương.

Mở rộng tủ quần áo

Trong một phòng ngủ nhỏ gọn, cửa tủ quần áo thường lắp thêm gương. Điều này rất hữu ích khi lựa chọn đồ và thử đồ. Gương được sử dụng rất hiệu quả trong phòng ngủ này, được trang trí theo nền trắng đơn giản, gương tạo cảm giác tủ quần áo to và rộng hơn rất nhiều.

Cải thiện phòng làm việc nhỏ

Phòng làm việc thông minh này được thiết kế từ trong tủ, gương được lắp đối diện trên đồ nội thất. Khu làm việc nhỏ gọn cung cấp một cảm giác về căn phòng mở rộng ra phía sau khi nhìn qua gương.

Thay đổi chiều sâu

Phòng ngủ hẹp này được trang bị gương nằm trên đầu giường. Nó tạo cho căn phòng cảm giác có chiều sâu( chú ý phần trên được phản chiếu trong gương) mà không làm ảnh hưởng đến cảm giác ấm áp, thoải mái trong căn phòng.

Tăng cường hành lang

Thêm độ sâu và độ sáng vào hành lang bằng cách gắn gương cao từ sàn đến trần trên bức tường. Căn phòng thường cảm thấy ảm đạm hoặc chật trội nhưng với tường gương này sẽ làm bật ánh sáng xung quanh và làm sáng không gian.

Kết hợp một hoặc hai dải gương

Không có quy luật nào nói về việc chỉ sử dụng một tấm gương trên toàn bộ bức tường. Hãy cân nhắc điểm dừng phòng thực và điểm bắt đầu phản xạ ở đâu?
Trong khi ảo ảnh đem lại cái nhìn trực quan tốt, đôi khi nó lại đem sự khó chịu cho không gian của bạn. Hãy xem xét phương án dùng những dải gương để mở rộng căn phòng mà bạn không bị những hình ảnh phản xạ gây rối mắt.

Tăng tỷ lệ chiều cao

Gương rất hữu ích cho không gian hẹp, chúng có thể mang lại sự cân xứng và tối đa hóa cảm giác kích thước cho căn phòng. Không gian tuyệt vời này với trần nhà dường như được tăng gấp 2 lần bằng cách thêm một vách ngăn khung gương. Trần nhà được phản xạ lại, tạo cảm giác cân đối tuyệt vời.

Che hai bức tường

Để tăng cường cảm giác không gian với nhiều hình ảnh phản xạ thú vị, hãy sử dụng gương trên hai bức tường tiếp giáp nhau. Điều này tạo ra sự phong phú về không gian, mang lại cảm giác rộng mở và quyến rũ cho căn phòng.

Mở rộng ngay cả những phòng nhỏ hẹp nhất

Tăng kích thước căn phòng nhỏ từ cảm giác quá cỡ bằng cách lắp gương trên bức tường. Tấm gương biến thành một phụ kiện trang trí nhưng vẫn cung cấp chiều sâu, tạo cảm giác ảo cho phòng vệ sinh này.

Tin Liên Quan