Mẹo bố trí nội thất cơ bản cho nhà nhỏ hẹp bạn cần biết

Với ngôi nhà lớn, bạn có thể thiết kế bất cứ phong cách nào mà bạn muốn. Nhưng với một ngôi nhà chật hẹp, hãy nhớ yếu tố ưu tiên trước khi nó trở nên đẹp hơn phải là thoáng mát.

Thiết kế nội thất cho nhà chật là một điều không hề dễ dàng, điều thành công nhất của thiết kế nội thất chính là biến một căn nhà nhỏ hẹpthành nơi có nhiều không gian hơn mà vẫn đáp ứng đầy đủ mọi tính năng cần có.

Những mẹo bố trí nội thất cơ bản do Xavia chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có được không gian sống như mong muốn.

Treo rèm sát trần nhà

Treo rèm sát trần nhà

Độ cao rèm từ trần nhà đến sàn càng lớn bao nhiêu thì cửa sổ sẽ càng có cảm giác lớn hơn kích thước lớn hơn so với kích thước thực tế của nó bấy nhiêu.

Bảng nhớ

Những tờ ghi chú, lời nhắc gắn lên tủ lạnh thường làm cho phòng bếp trở nên bừa bộn và rối mắt

Những tờ ghi chú, lời nhắc gắn lên tủ lạnh thường làm cho phòng bếp trở nên bừa bộn và rối mắt. Nếu bạn không muốn thay đổi thói quen này, hãy thiết kế một bảng nhớ riêng và gắn chúng lên tường, bạn có thể dễ dàng thay đổi, loại bỏ hay gắn giấy nhớ lên đó thay vì trên tủ lạnh.

Tủ giày

Thật khó chịu khi giày dép để tràn lan và dính bẩn

Thật khó chịu khi giày dép để tràn lan và dính bẩn khi chúng để đống lên nhau. Hãy tìm nơi để cất giấu tất cả đống giày dép của bạn. Bạn có thể mua vài chiếc tủ giày có thiết kế lạ mắt, kết quả bạn sẽ có nhiều không gian hơn trong ngôi nhà nhỏ của mình.

Giấy dán tường

Những loại giấy dán tường có gam màu tối luôn tạo cảm giác căn phòng nhỏ hơn

Những loại giấy dán tường có gam màu tối luôn tạo cảm giác căn phòng nhỏ hơn. Do đó những màu tối luôn là khắc tinh của những không gian nhỏ, hãy lựa chọn những gam màu sáng cho nhà của bạn.

Giấy dán tường họa tiết kẻ dọc sẽ tạo cảm giác thoáng đãng và có nhiều không gian. Nếu bạn kết hợp cả hai yếu tố màu sáng và họa tiết kẻ dọc sẽ giúp bạn có không gian sống rộng hơn rất nhiều.

Khăn tắm cùng màu

Hãy chọn những khăn tắm đồng màu

Bạn có để ý những khăn tắm nhiều màu có thể khiến phòng tắm trở nên ngột ngạt và lộn xộn. Hãy chọn những khăn tắm đồng màu để phòng tắm của bạn gọn gàng và mát mắt hơn.

Nội thất trong suốt

Nội thất trong suốt

Những chiếc ghế sofa, ghế bành… luôn mang lại vẻ sang trọng hơn, nhưng cũng khiến ngôi nhà nhỏ hẹp càng bí bách và chật hẹp hơn. Do đó, hãy dũng nhưng đồ nội thất phòng khách có mặt kính hoặc nhựa trong suốt sẽ giúp phòng khách của bạn hiện đại và thông thoáng hơn.

Thảm

Hãy sử dụng chiếc thảm lớn phủ kín phòng ngủ

Mọi người thưởng sử dụng những tấm thảm nhỏ để tạo không gian ảo cho phòng ngủ, nhưng với căn phòng nhỏ thì việc sử dụng chiếc thảm nhỏ lại mang đến điều ngược lại. Hãy sử dụng chiếc thảm lớn phủ kín phòng ngủ, bạn sẽ nhận thấy điều khác biệt.

Đèn ốp trần

Đèn ốp trần

Nếu phòng của bạn không quá lớn, một chiếc đèn chùm lớn sẽ khiến phòng bạn càng bé hơn bởi lẽ nó sẽ chiếm rất nhiều không gian. Tốt hơn bạn nên sử dụng đèn ốp trần, vẫn đảm bảo đủ ánh sáng, vẫn có nét hiện đại và tinh tế riêng, hơn nữa không gian sống sẽ có cảm giác lớn hơn.

Chi tiết liên hệ: 0904.246.222

Tin Liên Quan