Hướng dẫn kết hợp nội thất độc đáo cho phòng khách nhỏ hẹp

Phòng khách là nơi sinh hoạt chung của gia đình và cũng là nơi để tiếp khách. Nếu bạn có một phòng khách nhỏ hẹp từ 8~10m2, bạn có thể thấy bối rối về việc làm thế nào để bố trí đồ nội thất mà không làm ảnh hưởng đến chức năng của phòng.

Để giúp đỡ tình trạng tiến thoái lưỡng nan trong thiết kế – bố trí nội thất, Nội thất Xavia sẻ chia một số cách kết hợp nội thất hàng độc đáo, cũng như một số mẹo chung mà bạn có thể sử dụng để tận dụng tối đa bất kỳ hình dạng phòng khách nhỏ hẹp nào.

Ghế dài – chiều rộng nhỏ gọn

Sử dụng ghế sofa hợp lý
Sử dụng ghế sofa hợp lý
Trong phòng khách nhỏ gọn, số cách để cung cấp sự linh hoạt tối đa của chỗ ngồi là sử dụng một ghế sofa có chiều dài lớn và và chiều rộng nhỏ hơn,
Ghế sofa dài sẽ cho bạn không gian để trải rộng ra, bạn có thể sử dụng các loại ghế nhỏ để bổ sung có sẵn nếu cần mà không chiếm nhiều không gian, và chúng tạo nên một số tương phản đẹp mắt.

Nội thất không tay vịn

Ghế sofa không có tay vịn sẽ tiết kiệm diện tích
Ghế sofa không có tay vịn sẽ tiết kiệm diện tích
Không phải phòng khách nào cũng có không gian rộng thuận tiện cho những chiếc ghế hay sofa tay vịn. Trong một căn phòng nhỏ hẹp, một phần không có tay vịn có thể cung cấp cho bạn chỗ ngồi tối đa mà không tạo cảm giác nhồi nhét.
Tốt nhất là chạy tường bên này tới tường bên kia, nhìn đẹp hơn nhiều so với việc chạm tay lên một chiếc ghế sofa truyền thống dựa vào tường, trông rất chật hẹp.
Thay vì bố trí ghế khắp phòng, hãy chọn những chiếc ghế nhỏ hợp kết hợp sofa và sử dụng chúng khi cần thiết khi tiếp nhiều khách cùng lúc, cố gắng tạo nhiều khoảng trống cho không gian còn lại của phòng khách.

Sofa rộng – đôn sofa bọc đệm sang trọng

Lựa chọn ghế sofa sang trọng
Lựa chọn ghế sofa sang trọng
Trong phòng khách có cửa lưu thông tới một căn phòng khác, tốt nhất bạn không nên sử dụng bất kỳ ghế phụ đối diện với ghế sofa và thay vì thế cho để chiếc rofa rộng kết đôn sofa bọc đệm sang trọng giải quyết các vấn đề của bạn.
Bạn đang xem một chương trình TV yêu thích, đôn sofa đệm sang trọng là nơi hoàn hảo để đặt bát bỏng ngô hoặc đồ ăn vặt nào đó và bạn có thể gác chân lên đó.
Nếu bạn có cuộc hội ngộ lớn hơn, hãy kéo chiếc đôn đó ra và đột nhiên bạn đã có chỗ cho nhiều người bạn thân nhất của mình.

Sofa – cặp đôn

Ghế sofa đôi cùng tông màu tăng thêm sự rộng rãi cho phòng khách
Ghế sofa đôi cùng tông màu tăng thêm sự rộng rãi cho phòng khách
Nếu bạn chọn một đôi đôn thay vì một chiếc đôn lớn, bạn sẽ có phương án sử dụng chúng theo nhiều cách: bạn luôn có thể sử dụng nó như một chiếc ghế và một chiếc như một chiếc bàn, hoặc bạn có thể kéo chúng theo những hướng khác nhau (dễ dàng hơn cho lưu thông trong phòng ).
Nếu bạn muốn có thêm chỗ ngồi và diện tích bề mặt tối đa, hãy dùng thêm một hoặc nhiều hơn chiếc đôn tùy theo nhu cầu của bạn.

Sofa – ghế đẩu – bàn tròn chân cao

Nếu phòng khách nhỏ gọn của bạn cũng là phòng ăn của bạn thỉnh thoảng, hãy cân nhắc thay bàn cà phê của bạn bằng một chiếc bàn ăn chân cao nhỏ. Bàn ăn sẽ không chiếm toàn bộ chiều rộng của ghế sofa, do đó bạn sẽ không cảm thấy quá chật chội trong khi đi nghỉ hoặc khi bạn muốn dùng bữa ăn với gia đình và xem TV.

Sofa – bàn cafe nhỏ

Sofa loại nhỏ
Sofa loại nhỏ
Đôi khi một cái bàn cà phê không đáng để mất khoảng trống, đặc biệt là khi phòng có TV. Một bàn cafe mỏng ở hai đầu ghế sofa có thể là nhiều hơn đủ chỗ để đặt đồ uống, hoặc bạn có thể để cái ghế nhỏ ở phía trước và có thể giấu đi khi không cần thiết.

Bàn cafe chân gấp

Bàn cà phê chân gấp
Bàn cà phê chân gấp
Hãy nhớ rằng, bất kể sắp xếp đồ đạc mà bạn chọn, bạn càng có nhiều không gian để bạn để di chuyển dễ dàng, thì không gian sẽ thoải mái hơn. Đồ gỗ chân gấp (đặc biệt là bàn cà phê) sẽ giúp bạn dễ dàng đi vào ghế sofa và kéo chân ra khi bạn vào, vì vậy bạn sẽ không cảm thấy bị mắc kẹt và bấp bênh trên một chiếc ghế thoải mái.

Đồ nội thất gắn tường

Đồ nội thất gắn trên tường như tranh ảnh
Đồ nội thất gắn trên tường như tranh ảnh
Nếu có thể, tìm cách để loại bỏ đồ đạc trên sàn. Đèn gắn tường có thể tiết kiệm diện tích không gian quan trọng, cũng như các bảng và giá đỡ bên cạnh. Các dây của bộ đèn lắp được đặt phía sau ghế sofa được giấu ở chân đế để có vẻ gọn gàng, không có sự phức tạp lằng nhằng về dây điện.

Không gian ảo

Tạo không gian ảo
Tạo không gian ảo
Bên cạnh không gian vật chất, giữ cho không gian thị giác mở rộng bằng cách sử dụng màu sắc nhẹ cho đồ đạc, phụ kiện trang trí như một kệ TV hoặc bàn cafe nhỏ.
Tạo cảm giác thoải mái bao gồm những bức tranh nghệ thuật đậm hoặc sử dụng một số màu sắc rực rỡ.
Làm cho mọi phụ kiện nhỏ tạo ra một cái nhìn cho không gian trông to lớn hơn.
Chi tiết nhỏ tạo nên giá trị lớn
Chi tiết nhỏ tạo nên giá trị lớn

Điều tốt nhất về một căn phòng nhỏ chỉ là một vài chi tiết nhỏ cũng có thể làm cho nó cảm thấy cực kỳ sang trọng trong nháy mắt. Tự thưởng cho mình một đồ điêu khắc nhỏ, một phụ kiện lấp lánh hoặc chỉ đơn giản là một vài bông hoa tươi sẽ tạo cảm giác không gian phòng khách của bạn như được mở rộng ra.

Hướng dẫn kết hợp nội thất độc đáo cho phòng khách nhỏ hẹp đều được Nội thất Xavia đúc rút từ 7 năm kinh nghiệm thực tế và chuyên môn nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về độ tin cậy của chúng tôi. Với những hướng dẫn này, cộng thêm sức sáng tạo của bạn, chắc chắn bạn sẽ có được một không gian phòng khách thật đẹp mắt và hài hòa.

Chi tiết liên hệ: 0904.246.222

Tin Liên Quan