Bí quyết thiết kế tạo nên phòng bếp hoàn hảo

Nội dung chính

Phòng bếp là nơi ‘giữ lửa’ cho gia đình, nơi cả nhà quây quần gắn kết bên nhau sau mỗi ngày học tập và làm việc căng thẳng. Thực tế, việc bố trí và sắp xếp phòng bếp hợp lí, mang lại cảm giác thoải mái, không gian thoáng đãng và rộng rãi cho những thành viên trong gia đình quây quần ăn uống và trò chuyện cùng nhau.

Nội thất Xavia sẻ chia những bí quyết và một số mẹo nhỏ trong thiết kế tạo nên phòng bếp hoàn hảo.

Tối đa hóa không gian lưu trữ

Tối đa hóa không gian lưu trữ
Tối đa hóa không gian lưu trữ
Phòng bếp không phải lúc nào cũng được sắp xếp theo một đường thẳng, thường xuất hiện những góc chết. Hãy tận dụng tối đa các tủ góc và các khu vực không sử dụng khác có lưu trữ tùy chỉnh.
Những chiếc kệ tủ lưu trữ đa năng chắc chắn sẽ là cánh tay đắc lực cho các bà nội trợ khi nó vừa dễ dàng sử dụng lại vừa có thiết kế thông minh, thuận tiện cho các thao tác bếp núc vốn cần sự nhanh chóng và liên tục.
Sử dụng các giải pháp lưu trữ tiện lợi
Sử dụng các giải pháp lưu trữ tiện lợi
Sử dụng các giải pháp lưu trữ tiện lợi này để có nhiều không gian cho phòng bếp hơn, nơi bạn có thể giữ xoong và chảo lớn, đồ gia dụng nhỏ và các vật dụng cồng kềnh khác. Chúng được xếp vào tủ một cách dễ dàng và thuận lợi tiếp cận khi cần dùng đến, giúp tạo ra phòng bếp được tổ chức ngăn nắp tốt hơn.

Đặt mọi thứ đúng vị trí của nó

Đặt mọi thứ trở lại vị trí của nó sau mỗi lần sử dụng
Đặt mọi thứ trở lại vị trí của nó sau mỗi lần sử dụng
Sử dụng nội thất có ngăn kéo để tạo không gian cho mỗi đồ dùng phòng bếp của bạn. Ngăn riêng biệt sẽ khuyến khích bạn đặt mọi thứ trở lại vị trí của nó sau mỗi lần sử dụng, bạn có thể tăng gấp đôi ngăn chứa của ngăn kéo và làm cho nó trở nên hữu dụng hơn.

Ẩn đi những dụng cụ nhỏ

Giữ không gian bếp luôn sạch sẽ
Giữ không gian bếp luôn sạch sẽ
Giữ cho những chiếc bàn sạch sẽ tạo ấn tượng tốt khi bước vào căn bếp. Nó tạo ra sự khác biệt rất lớn khi bạn không nhìn thấy những đồ đạc, dụng cụ bếp la liệt trên bàn, và nó cũng giải phóng không gian cho việc chuẩn bị nấu hoặc nướng.
Xử lý rác
Xử lý rác
Bạn nên có chỗ đựng rác riêng, phân loại rác tái chế, rác vô cơ – hữu cơ  là cách tốt nhất để giải quyết rác của bạn.
Bằng cách thiết lập một trung tâm chỗ đựng rác với nhiều thùng nhỏ hơn, phân loại rác giúp việc thu gom và xử lý được dễ dàng hơn, cho môi trường một cách hiệu quả. Sử dụng các màu khác nhau để phân biệt từng thùng rác hoặc viết nhãn thùng lên trên nắp.

Dùng khung lưu trữ thông minh

Sử dụng khung lưu trữ
Sử dụng khung lưu trữ
Ngoài các tủ trên và dưới, hãy thử sử dụng khung lưu trữ thêm các vật dụng hàng ngày với khả năng giúp lưu trữ đáng kể, kích thước nhỏ gọn, phù hợp với hầu hết không gian, một chiếc khung lưu trữ chính là trợ thủ tuyệt vời cho phòng bếp của bạn.
Bạn có thể sử dụng trực tiếp trên đó hoặc sử dụng thêm những phụ kiện như hộp, móc treo để tăng khả năng lưu trữ của chiếc khung lên nhiều lần. Giải pháp lưu trữ phòng bếp này cũng là một cách tuyệt vời để thể hiện bức tường gạch trang trí.

Có đủ ánh sáng

Tạo ánh sáng vào không gian sống
Tạo ánh sáng vào không gian sống
Nấu nướng hay vệ sinh phòng bếp đều yêu cầu ánh sáng tốt. Trong khi ánh sáng tự luôn là điều tốt đẹp, đèn trần sẽ giúp bạn tìm thấy những gì bạn cần, đặc biệt là vào khi trời tối. Bạn cũng có thể mua dải đèn LED có thể nắp thêm vào bên trong tủ và ngăn kéo nội thất của bạn.

Tạo không gian làm việc

Có nhiều lý do để thêm một không gian văn phòng chuyên dụng vào phòng bếp của bạn. Đó là một không gian lý tưởng để viết ra một điều gì đó khi bạn nảy sinh ra ý tưởng, trả các hóa đơn hoặc để lại một giấy nhắn cho gia đình. Trẻ thường thích làm bài tập ở nhà bếp vì bé dễ tiếp cận các món ăn nhẹ.

Dù lý do gì, một góc nhỏ trong nhà bếp của bạn với một chiếc ghế, một bề mặt phẳng và bộ nhớ có thể sẽ được sử dụng rất nhiều.

Hãy làm những điều bạn thích

Đặt các vật dụng thường xuyên sử dụng bên cạnh nhau trong các vị trí dễ tiếp cận
Đặt các vật dụng thường xuyên sử dụng bên cạnh nhau trong các vị trí dễ tiếp cận
Hãy thử sắp xếp theo nhu cầu của bạn. Đặt các vật dụng thường xuyên sử dụng bên cạnh nhau trong các vị trí dễ tiếp cận. Làm như vậy sẽ thêm vào chức năng và hiệu quả của nhà bếp vì bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian và sức lực để chạy xung quanh để tìm kiếm khi cần.
Để tạo ấn tượng và sự riêng biệt ý tưởng trang trí nội thất phòng bếp để mang lại kết quả tối ưu và giải pháp thông minh phù hợp cho từng góc cạnh trong phòng.
Vì vậy bạn hãy liên hệ với dịch vụ thiết kế nội thất Xavia và mô tả cách bạn muốn không gian phòng bếp của bạn làm việc cho bạn, chúng tôi sẽ có những phương án thiết kế phòng bếp đẹp, chức năng hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn.

Tin Liên Quan