8 bước giúp trang trí nội thất cho ngôi nhà hoàn hảo

Nhà là nơi trái tim thuộc về bởi chỉ có ngôi nhà mới là nơi, là không gian sống bạn thấy thoải mái nhất, bình yên nhất. Nhà cũng là nơi chúng ta ở bên gia đình, tụ tâp bạn bè. Vậy tại sao bạn không làm mới không gian sống, từ phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp… bằng một chút sắc màu và sự đối xứng tinh tế hay thay đổi phong cách trang trí nội thất.

Hoặc bạn có một kế hoạch trang trí nội thất cho ngôi nhà thân yêu nhưng không biết bắt đầu từ đâu, nội thất Xavia sẻ chia quy trình 8 bước cơ bản trang trí nội thất thiết thực giúp bạn có một ngôi nhà hoàn hảo.

Lên kế hoạch ngân sách và thời gian

Nhà là nơi bình yên ấm áp nhất của mỗi người
Nhà là nơi bình yên ấm áp nhất của mỗi người
Trước tiên, hãy tính tổng ngân sách của kế hoạch trang trí lại toàn bộ ngôi nhà của bạn. Nếu bạn bỏ qua bước này, có thể bạn sẽ chi tiêu nhiều hơn bạn mong đợi và đưa ra quyết định mua nội thất kém chất lượng, điều mà bạn không hề mong muốn và sẽ hối tiếc sau này.
Chọn một ngày để hoàn thành dự án của bạn là tiền đề để bạn đi đúng hướng. Hoàn thành một giai đoạn của một dự án và chuẩn bị cho những hành động kế tiếp. Nếu không, kế hoạch của bạn sẽ bị trì hoãn, thậm chí bạn không có cơ hội để hoàn thành nó, dù chỉ là trên lý thuyết.
Tham khảo giá sản phẩm nội thất
Tham khảo giá sản phẩm nội thất

Thiết lập một hệ thống tốt như excel để theo dõi các khoản chi tiêu của bạn. Mặc dù mục tiêu chính là theo dõi tổng số tiền đã chi tiêu, phương thức thanh toán, mô tả chung và bất kỳ ghi chú nào, chẳng hạn như phí giao hàng – thông tin có thể có ích sau này.

Giữ tất cả hóa đơn của bạn ở một nơi. Bạn có thể tham khảo chúng một cách dễ dàng thông tin bảo hành và đổi trả nếu cần.

Định hình nhu cầu và phong cách của bạn

Định hình nhu cầu và phong cách của bạn
Định hình nhu cầu và phong cách của bạn
Phân chia những thứ bạn muốn và cần là một điều khó khăn. Ưu tiên các nhu cầu của bạn bằng cách tạo ra một danh sách đồ nội thất và các phụ kiện mà bạn hình dung ra trong không gian của bạn. Liệt kê bất kỳ công việc nào bạn muốn làm như tranh trang trí hoặc dán tường.
Sắp xếp lại các đồ vật trong danh sách với những đồ cần thiết.
Hãy thảo luận cùng các thành viên khác trong gia đình trong quá trình này. Họ có thể xác định những nội thất nào bị bỏ sót.

Quyết định những gì bạn giữ lại và loại bỏ

Loại bỏ đồ nội thất không cần thiết
Loại bỏ đồ nội thất không cần thiết
Dựa vào danh sách của bạn, hãy xác định bất kỳ đồ nội thất nào hoặc các phụ kiện bạn muốn giữ trong không gian.
Loại bỏ đồ đạc mà bạn không muốn sử dụng lại. Xem xét quyên góp hoặc cho ai đó nếu chúng còn hoạt động tốt hoặc đăng tải bán chúng trên trực tuyến .

Phác thảo kế hoạch sơ bộ đồ nội thất của bạn

Phác thảo kế hoạch sơ bộ đồ nội thất của bạn
Phác thảo kế hoạch sơ bộ đồ nội thất của bạn
Nếu kế hoạch của bạn là nhỏ, bước này có thể không cần thiết. Tuy nhiên, nếu bạn mua đồ nội thất mới hoặc muốn xem xét một phong cách trang trí mới, rất hữu ích để thử các món đồ nội thất ở các vị trí khác nhau để xem những gì phù hợp và những gì không.
Điều cuối cùng bạn muốn sử dụng một đồ nội thất quá lớn. Bạn sẽ cần một dụng cụ thước đo quy mô của bạn để vẽ nó. Một bản phác thảo đơn giản chỉ minh họa các kích thước bên ngoài là tất cả những gì cần thiết.
Đừng quên không gian lưu thông. Lý tưởng nhất là bạn nên giữ 50cm khoảng cách từ ghế sofa và bàn uống cà phê. Duy trì 90~100cm để lưu thông thoải mái.

Hãy tập trung vào những đồ nội thất lớn

Tập trung vào đồ nội thất chiếm nhiều diện tích
Tập trung vào đồ nội thất chiếm nhiều diện tích
Tập trung vào các đồ nội thất có ảnh hưởng lớn, sau đó tập trung vào các phụ kiện nhỏ hơn. Thay vì mất nhiều thời gian để xử lý một chi tiết nhỏ có thể làm thay đổi kế hoạch bố trí những đồ nội thất lớn hơn. Ý tưởng là làm việc từ lớn đến nhỏ.
Trừ khi bạn cảm thấy thoải mái khi làm việc với không gian nhiều màu sắc, hãy giảm để căn phòng của bạn làm việc với 2 màu, như trong không gian ở đây, sẽ giúp cho việc mua sắm trở nên dễ dàng hơn – không gian sống của bạn trông sắc nét và kết hợp hơn.

Làm việc với những bức tường

Tận dụng những bức tường để trang trí thêm cho ngôi nhà
Tận dụng những bức tường để trang trí thêm cho ngôi nhà
Tường chính là phần không gian trống đang chờ được tiếp thêm sức sống nhờ những màu sắc sống động. Sơn tường là một trong những phương pháp tiếp cận đơn giản mà đem lại hiệu quả nhất.
Nếu bạn muốn bức tường nhà mình trông thật tươi mới và nổi bật, thì không chỉ cần đến một màu sơn làm điểm nhấn mà còn cả sự sáng tạo trong cách bố trí các màu sắc khác nhau.
Bạn có thể dễ dàng tìm thấy một màu tường sơn hoặc hình nền sau phù hợp với đồ nội thất bạn lựa chọn trước đó.

Trang trí trần nhà

Trang trí trần nhà bằng vật dụng trang trí thêm sinh động
Trang trí trần nhà bằng vật dụng trang trí thêm sinh động
Đây là cách dễ nhất để thu hút ánh nhìn của mọi người. Màu sơn có thể cùng một tone màu với màu tường, hoặc là màu tím nhạt, hay là màu chanh, thậm chí là màu đen. Một tấm trần được khoác 1 lớp sơn sẽ giúp căn phòng của bạn giống như được trang trí đầy đủ và cẩn thận.
Phào chỉ thạch cao có thể giúp bạn tạo nên những họa tiết nổi trên trần nhà bằng thạch cao. Vì cùng chất liệu và màu sắc, nên trần nhà bạn chẳng khác gì được chạm trổ bởi bàn tay của những nhà điêu khắc tài ba.

Sắp xếp bố trí đồ nội thất

Sắp xếp trang trí đồ nội thất sao cho hợp lý
Sắp xếp trang trí đồ nội thất sao cho hợp lý
Sau khi bạn đã tìm ra cách bố trí đồ nội thất và sơ đồ màu của bạn, hãy tập trung vào việc tìm kiếm các đồ trang trí sẽ kéo không gian của bạn lại với nhau, chẳng hạn như khu vực thảm.
Bản vẽ thu nhỏ của bạn cũng sẽ có ích để bạn định hình xem đặt thảm như thế nào cho phù hợp với bố trí nội thất của bạn.
Sử dụng đồ nội thất đa năng
Sử dụng đồ nội thất đa năng

Rèm cuốn bạn có thể buông xuống hoặc kéo gọn lên trên khi muốn ánh sáng không bị che chắn, rèm cuốn tạo cho không gian thoáng đãng khi được cuộn gọn lên.

Một vật dụng cung cấp ánh sáng đặc trưng, ​​giống như cái trong phòng ăn này, chiếc đèn chùm trở thành một trọng tâm thiết kế tuyệt đẹp.

Lấp những khoảng trống bằng những món đồ phụ kiện

Lấp những khoảng trống bằng phụ kiện
Lấp những khoảng trống bằng phụ kiện

Lấp những khoảng trống của bạn với các phụ kiện trang trí vào cuối kế hoạch của bạn. Bạn sẽ có thể nhìn thấy những khu vực cần sự chú ý và có một cảm giác tốt hơn về quy mô, đặc biệt là với tác phẩm nghệ thuật.

Với vai trò của một nhà thiết kế và thi công nội thất trọn gói cùng đội ngũ chuyên nghiệp, nhiệt huyết và đam mê, Nội thất Xavia luôn mang đến những ý tưởng sáng tạo độc đáo đem lại vẻ đẹp khác biệt riêng cho ngôi nhà của bạn.

Tin Liên Quan