Quy trình thiết kế và thi công nội thất chuyên nghiệp

Nội thất Xavia xin gửi lời cảm ơn chân thành đến quý khách đã quan tâm, tin tưởng tới sản phẩm – dịch vụ của chúng tôi trong thời gian qua. Chúng tôi xin gửi tới quý khách hàng quy trình thiết kế và thi công nội thất để thuận tiện trong quá trình làm việc.Để quý khách hàng nắm rõ hơn cách thức tiến hành việc thiết kế nội thấtthiết kế kiến trúc cũng như thiết kế thi công Nhà ở – chung cưthiết kế thi công Văn phòng – showroom, thi công Công trình – Khách sạn…Chúng tôi xin giới thiệu quy trình thiết kế và thi công của Nội thất Xavia.

THẢO LUẬN, LÊN Ý TƯỞNG VỚI KHÁCH HÀNG

Nhân viên tư vấn của nội thất Xavia sẽ thu thập và tiếp nhận yêu cầu của khách hàng qua kênh thông tin mà quý khách liên hệ.
Tư vấn sơ bộ cho khách hàng: tư vấn sơ bộ về các thông tin ban đầu về phong cách thiết kế, bố trí không gian tối ưu, lựa chọn vật liệu, thiết bị phụ kiện phù hợp với mong muốn của khách hàng cũng như tình hình tài chính, quy trình làm việc, điều khoản hợp đồng… nhằm giúp chủ đầu tư có các quyết định chính xác ngay từ ban đầu.
Lên lịch hẹn thời gian và địa điểm để Nội thất Xavia và khách hàng gặp mặt trao đổi trực tiếp.

KHẢO SÁT THỰC TRẠNG CÔNG TRÌNH

Theo lịch hẹn, nhân viên thiết kế, kỹ thuật sẽ tới trực tiếp công trình để khảo sát, tư vấn và tiếp nhận các thông tin và yêu cầu từ phía khách hàng.
Nội dung
 • Đo đạc, tính toán tổng diện tích thiết kế
 • Mục đích thiết kế
 • Lựa chọn phong cách thiết kế, màu sắc tổng thể
 • Ngân sách cho phép
 • Các yêu cầu khác…
– Trao đổi chi tiết lại quy trình thiết kế và tiến độ thiết kế các hạng mục.
– Hai bên thống nhất yêu cầu thiết kế theo Phiếu yêu cầu khách hàng của Công ty(Có dấu đỏ của công ty)
– Khách hàng đặt cọc thực hiện hợp đồng thiết kế là 40% giá trị hợp đồng (Có phiếu thu của công ty)
* Lưu ý
Với những khách hàng ở xa ngoài bán kính 40km, xin quý khách vui lòng cung cấp qua email: noithatxavia@gmail.com các thông tin:
 • Hình ảnh hiện trạng công trình – Bản vẽ mặt bằng
 • Yêu cầu hạng mục
 • Chuyển khoản tiền đặt cọc thiết kế qua tài khoản của Nội thất Xavia
Tài khoản: Công ty Cổ phần Đầu tư Công nghệ Phát triển Việt Hưng
Số nhà 35, ngõ 47 Đường Láng, phường Ngã Tư Sở, Quận Đống Đa, Tp. Hà Nội, Việt Nam.
MST: 0105845727
STK: 187864349 – NH ACB Trần Quốc Hoàn – CN Hà Thành
Giám đốc: Vũ Tuấn Anh

THIẾT KẾ SƠ BỘ MẶT BẰNG, KIẾN TRÚC, NỘI THẤT CÔNG TRÌNH

Trên kết quả khảo sát
 • Các kiến trúc sư sẽ nghiên cứu và thẩm định các phương án tối ưu nhất cho công trình thiết kế.
 • Sau khoảng thời gian từ 2-3 ngày tùy theo khối lượng thiết kế, nhân viên thiết kế sẽ thiết kế bản vẽ mặt bằng 2D từ 2-3 phương án để khách hàng lựa chọn.
 • Nhân viên kinh doanh sẽ trao đổi và làm hợp đồng thiết kế chuẩn với khách hàng dựa trên giá được niêm yết sẵn.
*Lưu ý:
Đơn giá sẽ thay đổi theo yêu cầu thiết kế mới hay thiết kế cải tạo. Tùy theo phong cách khách hàng mong muốn(hiện đai, cổ điển, tân cổ điển…),diện tích chính xác là bao nhiêu?,..và theo các chính sách của Công ty.
Khách hàng sẽ lên lịch và hẹn gặp lần 2 để thảo luận về:
 • Phương pháp bố trí mặt bằng 2D sẽ lựa chọn.
 • Ký hợp đồng thiết kế (Có dấu đỏ và chữ ký đại diện của hai bên)
Thanh toán tạm ứng1 là 30~50% giá trị Hợp đồng (Bao gồm cả tiền đặt cọc) để nhận bản phương án mặt bằng cuối (thủ tục này sẽ bỏ qua với các Hợp đồng thiết kế nhỏ)

DUYỆT THIẾT KẾ BẢN VẼ MINH HỌA 3D

Nội thất Xavia sẽ gửi tới khách hàng hình ảnh minh họa ý tưởng 3D bao gồm:
 • Chi tiết không gian thiết kế (phòng khách, phòng ngủ, phòng tắm, phòng giám đốc, tiền sảnh – quầy lễ tân…)
 • Chi tiết hình ảnh nội thất cho từng phòng ( từng đường nét, họa tiết, độ dày, độ cao…)
 • Chi tiết màu sắc và sự phối màu của các vật dụng trang trí, nền, tường, tranh ảnh, đèn… trong không gian thiết kế
 • Chi tiết vật liệu được sử dụng
Khách hàng và nhân viên thiết kế nội thất Xavia sẽ thống nhất và hoàn chỉnh tất cả các chi tiết trên theo mong muốn của khách hàng.
– Khi hai bên thống nhất duyệt phương án 3D cuối cùng, khách hàng tạm ứng tiếp lần 2 là 25% giá trị Hợp đồng.

BÀN GIAO HỒ SƠ KỸ THUẬT VÀ QUYẾT TOÁN HỢP ĐỒNG THIẾT KẾ

Sau 03-05 ngày/một không gian, Nội thất Xavia sẽ gửi khách hàng Hồ sơ kỹ thuật thiết kế.
 • Bản vẽ 2D chi tiết kỹ thuật trần – tường – sàn.
 • Bản vẽ triển khai chi tiết kỹ thuật thi công tất cả đồ nội thất.
 • Bản vẽ bố trí điện – nước
Hồ sơ thiết kế bàn giao được thành 1-2 bộ trên A4/A3 (Có dấu của Công ty và các thành viên chịu trách nhiệm và tham gia thiết kế) tùy theo yêu cầu của khách hàng.
Hồ sơ thanh quyết toán bao gồm
– Biên bản bàn giao và nghiệm thu các bản vẽ 2D, 3D, Hồ sơ kỹ thuật có chữ ký của đại diện khách hàng và công ty
– Thanh lý hợp đồng
– Đề nghị thanh toán hợp đồng
– Sau không quá 05 ngày (kể từ ngày bàn giao hồ sơ kỹ thuật), khách hàng vui lòng thanh toán 30% giá trị hợp đồng còn lại.
Nội thất Xavia cũng sẽ gửi tới khách hàng bảng giá và dự toán thi công hoàn thiện nội thất để khách hàng lựa chọn đối tác trong việc thi công.
Trong hồ sơ dự toán sẽ có đầy đủ các hạng mục, đơn giá thực tế như:
– Khối lượng loại vật liệu thi công của vật liệu gỗ, kính, đá … và giá thành của chúng.
– Số lượng, đơn giá phụ kiện, thiết bị, thông tin sản phẩm
Từ hồ sơ dự toán này khách hàng có thể cân đối, điều chỉnh giá, tăng thêm, giảm đi căn cứ vào việc lựa chọn chủng loại vật liệu, phụ kiện, thiết bị phù hợp.

THƯƠNG THẢO VỀ HỢP ĐỒNG THI CÔNG

Với toàn bộ sản phẩm thiết kế Nội thất Xava đã bàn giao cho khách hàng gồm: Các hình vẽ 3D, phối cảnh công trình, các bản vẽ kỹ thuật chi tiết, dự toán chi phí (vật liệu, thiết bị, phụ kiện…)
Từ đây quý khách có thể  tìm hiểu thêm, xem xét năng lực sản xuất thi công trọn gói nội thất của Nội thất Xavia dựa trên công trình – dự án chúng tôi đã thi công hoàn thiện và có thể tham quan hoạt động sản xuất thực tế tại xưởng sản xuất nội thất Nội thất Xavia tiến tới hoàn thành việc ký kết hợp đồng giao cho xưởng tiến hành sản xuất.

Một số gói dịch vụ hoàn thiện từ thiết kế đến thi công của Nội thất Xavia

1.Gói tư vấn thiết kế – cải tạo chung cư, nhà tập thể: đơn giá thiết kế 170.000 đồng/m2 (bao gồm thiết kế chia không gian căn hộ, kết cấu, thiết kế điện nước, điều hòa, nội thất…)
– Sau khi thiết kế xong khách hàng ký hợp đồng thi công thì Nội thất Xavia sẽ giảm trừ từ 70-100% chi phí thiết kế cho khách hàng(Chi phí thiết kế sẽ được khấu trừ vào hợp đồng thi công – cải tạo)
2. Gói thiết kế – cải tạo nhà phố: đơn giá từ 50.000 ~ 150.000 đồng/m2,
 • nếu nhà phố có tổng diện tích từ 100~200m2 đơn giá là 140.000 đồng/m2,
 • diện tích lớn 200m2 đơn giá là 130.000 đồng/m2
(bao gồm thiết kế lại chi tiết không gian căn hộ, mặt bằng công năng sử dụng, thiết kế ánh sáng, điện nước, điều hòa, tính toán lại kết cấu căn hộ, dựng 3D căn hộ). Sau khi thiết kế nội kiến trúc xông, Nội thất Xavia và khách hàng sẽ tiến hành ký kết hợp đồng thiết kế nội thất nếu khách hàng có nhu cầu về nội thất.
Sau khi thiết kế xong khách hàng ký hợp đồng thi công thì Nội thất Xavia sẽ giảm trừ 70-100% chi phí thiết kế cho khách hàng(Chi phí thiết kế sẽ được khấu trừ vào hợp đồng thi công – cải tạo)

3. Gói thiết kế – cải tạo căn hộ biệt thự, nhà vườn hoặc các công trình lớn khác: đơn giá từ 70.000~ 180.000 đồng/m2 (bao gồm thiết kế lại chi tiết không gian biệt thự, mặt bằng công năng sử dụng, thiết kế ánh sáng, điện nước, điều hòa, tính toán lại kết cấu công trình, dựng 3D).Sau khi thiết kế nội kiến trúc xong, Nội thất Xavia và khách hàng sẽ tiến hành ký kết hợp đồng thiết kế nội thất nếu khách hàng có nhu cầu về nội thất.

Nếu khách hàng ký hợp đồng thi công thì Nội thất Xavia sẽ giảm trừ từ 70-100% chi phí thiết kế cho khách hàng(Chi phí thiết kế sẽ được khấu trừ vào hợp đồng thi công – cải tạo)*Lưu ý

Để tránh giao cho những đơn vị không có khả năng đáp ứng nhu cầu sản xuất thi công, ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, thẩm mỹ thì dù thi công ở bất kỳ đơn vị hay cá nhân nào, thì quý khách cũng nên tham quan xưởng sản xuất của cơ sở đó để đánh giá nhằm có lựa chọn chính xác, tránh thiệt hại công sức, thời gia và tiền bạc.

SẢN XUẤT, GIA CÔNG SẢN PHẨM NỘI THẤT TẠI XƯỞNG NỘI THẤT XAVIA

Trong quá trình sản xuất – gia công sản phẩm nội thất tại xưởng Nội thất Xavia, quý khách có thể đến xem đồ nội thất của mình.
Được các công nhân viên tại xưởng sản xuất một cách tỉ mỉ với độ hoàn thiện cao nhất. Bất kỳ lúc nào quý khách cũng có thể đến xưởng của chúng tôi cho tới thời điểm hoàn thiện. Để an tâm phần rằng các sản phẩm được hoàn thiện với tiêu chuẩn mà Nội thất Xavia đã cam kết.

TIẾN HÀNH THI CÔNG – LẮP ĐẶT NỘI THẤT

Việc thi công, lắp đặt có thể kéo dài một vài ngày hay nhiều tuần tùy theo khối lượng và hạng mục thi công:
Nếu quý khách thi công tổng thể công trình – dự án: thời gian có thể kéo dài từ 2 tuần đến vài tháng, tùy vào khối lượng công việc.
Nếu quý khách lựa chọn thi công đồ nội thất như tủ bếp, kệ tivi, tủ quần áo.. Chúng tôi có thể thi công và lắp đặt ngay trong ngày hoặc có thể kéo dài thêm vài ngày với các hạng mục đặc biệt.

THI CÔNG HOÀN TẤT – BÀN GIAO

Sau khi công trình hoàn tất, quý khách sẽ cùng cán bộ kỹ thuật giám sát của Nội thất Xavia tiến hành nghiệm thu về khối lượng công việc, số lượng, chất lượng của sản phẩm – dịch vụ.
 • Ký biên bản bàn giao nghiệm thu và thanh lý hợp đồng thiết kế nội thất.
 • Chế độ bảo hành kể từ ngày ký biên bản nghiệm thu.

Tin Liên Quan