Những thói quen xấu có thể phá hoại ngôi nhà của bạn

Thói quen là cốt lõi của cuộc sống. Hầu hết mọi thói quen của chúng ta như là bản năng thứ 2, chúng bắt nguồn từ công việc, cách sống, gia đình và giấc ngủ… nhưng không phải mọi thói quen đều lành mạnh. Ở nhà, những hành vi lười biếng nhất định có thể dẫn đến một ngôi nhà lộn xộn và môi trường không lành mạnh. 

Từ việc không cởi đôi giày của bạn ở cửa trước; đến việc để thú nuôi ngồi  trên sofa…. đây là một loạt các thói quen xấu diễn ra hàng ngày có thể gây rắc rối đến ngôi nhả của bạn.

Dưới đây là những thói quen xấu có thể phá hoại đến ngôi nhà của bạn và cách giải quyết các vấn đề đó nội thất Xavia đưa ra.

Đi giày, dép trong nhà

Thay vì cởi giầy, dép của bạn ngay khi bạn vào nhà, bạn bị rối trí vì những vết dơ, bẩn thỉu bám vào giày dép để lại khi bạn đi loanh quang trong nhà.

Đi giày dép trong nhà
Đi giày dép trong nhà

Giải pháp

Sử dụng đồ đạc lưu trữ sẽ khuyến khích bạn gỡ giày dép ngay khi bạn về nhà. Kệ giày dép ngay cửa trước là lựa chọn lý tưởng, có thể sử dụng những giỏ nhỏ gọn nếu không gian của bạn nhỏ hẹp.

Hãy biến ngôi nhà của bạn thành một khu vực cấm giày, dép

Để thú nuôi ngồi trên đồ vải

Để cho con chó của bạn nằm trên ghế sofa chắc chắn sẽ dẫn đến mảng lông và đôi khi bùn bẩn chuyển từ chó săn sang đồ nệm của bạn. Sẽ thật phiền toái khi khắc phục những vết bẩn đó.

Để thú nuôi ngồi trên đồ vải
Để thú nuôi ngồi trên đồ vải

Giải pháp

Tạo một giường đáng yêu cho con chó của bạn từ chiếc vali cũ và tạo thói quen cho nó sử dụng chiếc giường tự chế này

Chất đống bã trà đã qua sử dụng

Nếu những thói quen lặp đi lặp lại pha trà mỗi buổi sáng hoặc bạn thường xuyên tiếp khách đến chơi dẫn đến một núi bã trà, túi trà đã qua sử dụng được chồng chất trên quầy của bạn. Cần thay đổi ngay.

Chất đống bã trà đã qua sử dụng
Chất đống bã trà đã qua sử dụng

Giải pháp

Hãy tự thưởng cho mình một món quà hấp dẫn bằng cách đặt một chiếc hộp nhỏ xinh ở nơi bạn pha đồ uống nóng, bạn có thể để bã trà, vỏ cafe…vào chiếc hộp đó.

Để quần áo bừa bãi

Từ việc vắt quần áo của bạn qua các lan can, đổ đống quần áo của bạn lên sàn phòng ngủ… việc này gây ra một sự hỗn độn trong nhà rất nhanh.

Để quần áo bừa bãi
Để quần áo bừa bãi

Giải pháp 

Bất cứ thứ gì bạn cất cánh phải treo trên móc, trong ngăn kéo, tủ quần áo, hoặc trong giỏ giặt.

Bạn không hoàn thành những gì bạn bắt đầu

Bạn không hoàn thành những gì bạn bắt đầu
Bạn không hoàn thành những gì bạn bắt đầu

Bạn làm sạch một phần của phòng tắm nhưng không thể đối mặt với việc giải quyết vòi tắm, bể vệ sinh tự hoại…

Bạn phơi quần áo, nhưng bây giờ chúng đang chất một đống chờ được sắp xếp. Bạn hút bụi ở tầng phòng khách nhưng lại bỏ qua ghế sofa hay không lau chùi đồ nội thất, đồ đạc trong nhà…

Giải pháp

Làm ít hơn, và lên kế hoạch đủ thời gian cho mỗi công việc, do đó bạn có thể hoàn thành những gì bạn bắt đầu. Không hoàn thành công việc là một điều rất tệ không khác là bao với thời điểm trước khi bạn bắt đầu làm việc.

Bộ sưu tập của bạn quá tải

Nếu bạn là một trong những người có niềm đam mê sưu tầm như sách hoặc thời trang…bạn có thể đã đạt được ngưỡng khối lượng cho phép trong bộ sưu tập. Điều này có thể tạo ra lộn xộn vì quá tải với ngôi nhà của bạn.

Bộ sưu tập của bạn quá tải
                                                   Bộ sưu tập của bạn quá tải

Giải pháp

Bạn có thể bắt đầu bằng cách sắp xếp những món đồ không quan trọng để làm từ thiện, lưu trữ hoặc loại bỏ chúng. Sau đó, nhằm mục đích hạn chế thói quen thu thập của bạn, hãy lên lịch rõ ràng trong thời gian sáu tháng.

Bạn không muốn từ bỏ những thứ quý giá mà bạn bỏ nhiều công sức sưu tập? Hãy thiết kệ một chiếc kệ, tủ đa năng có thể lưu trữ được những món đồ của bạn.Cùng một ý tưởng có thể làm việc cho gốm sứ và các bộ sưu tập khác.

Bạn đi ngủ vì quá mệt

Bạn biết nó như thế nào … Bạn đã ngủ gật trước 10 giờ và một lần nữa thức dậy chỉ để lơ mơ lên ​​giường.

Điều này tạo ra hỗn độn. Bất kỳ kính, đĩa, giấy tờ hoặc sổ sách bạn đang sử dụng cuối cùng được để lại trên sàn nhà hoặc bàn cà phê, những chiếc đệm đã rơi xuống sàn nhà và những mảnh vụn nằm rải rác…

Giải pháp

Đi ngủ sớm hơn 10 phút, trước khi bạn cảm thấy mệt mỏi. Trước khi đi, hãy dọn sạch tất cả các món ăn hoặc ly bẩn trong phòng khách, nhanh chóng sắp xếp lại ghế sofa và tắt đèn. Sẽ không bao giờ tốt đẹp nếu chào đón bạn là sự hỗn độn do cơn buồn ngủ đêm qua khi bạn đi xuống cầu thang vào buổi sáng.

Nơi chứa gia vị

Nơi chứa gia vị
                                                   Nơi chứa gia vị

Rất dễ dàng để tích lũy một số lượng lớn các loại gia vị, nước sốt, dưa chua, các món ăn ngon và đặc biệt nếu chúng được cất trong một tủ bếp khép kín. Điều này có thể thu hút không gian lưu trữ và nhanh chóng trở thành một mớ hỗn độn, lộn xộn của lọ và chai, nhiều khi bạn phải mất thời gian để tìm kiếm những thứ bạn cần cho bữa ăn của mình.

Giải pháp

Dán nhãn cho gia vị của bạn. Xử lý mọi thứ đã qua sử dụng theo ngày hoặc chưa mở hoặc ăn nhiều hơn một lần (một dấu hiệu chắc chắn rằng bạn thực sự không thích nó).

Sau đó, thường xuyên dọn sạch tủ đựng đồ gia vị của bạn để tránh tích tụ, hoặc tốt hơn là di chuyển tất cả các lọ và chai đến một giá đỡ gọn gàng, ở đó chúng có thể được nhìn thấy, sử dụng và giữ theo thứ tự.

Hãy chia sẻ với Nội thất Xavia cách bạn loại bỏ những thói quen xấu như thế nào? Chúng tôi luôn lắng nghe, sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ tốt nhất các vấn đề nội thất gia đình bạn. Nội thất Xavia sẽ mang đến cho bạn một không gian sống đích thực, biến mơ ước của bạn trở thành hiện thực. Bằng những nỗ lực không biết mệt mỏi của toàn thể cán bộ nhân viên, chúng tôi đã từng bước khẳng định chất lượng dịch vụ và uy tín tuyệt đối với khách hàng trong và ngoài nước về lĩnh vực tư vấn thiết kế và thi công nội thất.

Chi tiết liên hệ: 0904.246.222

Tin Liên Quan