Những điều giúp cho cuộc sống có trẻ nhỏ dễ dàng hơn

Từ những chiếc ba lô lộn xộn và tìm kiếm đôi giày đã mất trước khi trường học buổi sáng cho đến nụ hôn cuối cùng trước khi đi ngủ, cuộc sống với trẻ em là một cuộc phiêu lưu. 

Bạn không thể chuẩn bị cho mọi thứ, nhưng từ những thay đổi nhỏ này có thể làm cho thời gian ở nhà với con cái của bạn dễ dàng hơn một chút.

Không gian lưu trữ cho trẻ ở phòng ăn

Trẻ em thường cảm thấy vô cùng thích thú đối với những thứ có nhiều màu sắc. Người lớn có thể “lợi dụng” điều này để giúp trẻ cảm thấy hứng thú hơn với việc ăn cơm. Tạo một không gian lưu trữ bộ sưu tập dành cho trẻ em (và có thể là một số giấy vẽ, đồ chơi…) trong phòng ăn có thể giúp trẻ vừa ăn vừa chơi.
Và giữa các bữa ăn, nếu phòng ăn được sử dụng nhiều hơn như một không gian chơi, lưu trữ một vài cuốn sách và trò chơi yêu thích ở đây sẽ làm cho thời gian dọn dẹp nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Thay vì bóc vách, hãy thử một bức tường bảng cao

Bảng tường phấn có độ cao nửa chừng này tạo ra một sự thỏa hiệp tốt đẹp khi bạn không muốn đưa toàn bộ bức tường nhà của bạn thành nơi sáng tạo màu sắc của trẻ em. Bé có thể vẽ trong không gian mà bé có thể tiếp cận, và bạn có thể chọn sơn tường bạn thích và tác phẩm nghệ thuật trên tấm bảng tường đó.

Đầu tư vào ghế đa năng có thể điều chỉnh độ cao

Trẻ em không thể cưỡng lại những chiếc ghế kim loại này để điều chỉnh chiều cao – nhưng ngoài yếu tố vui nhộn, chúng cũng phục vụ mục đích thực tiễn. Có thể xoay để nâng cao hoặc hạ thấp chỗ ngồi có nghĩa là mọi người, lớn và nhỏ, sẽ ngồi ở độ cao vừa phải do đó hoạt động tốt ở bàn làm việc hoặc một bàn ăn trong phòng bếp.

Sử dụng đồng hồ treo tường lớn

Đồng hồ treo tường tương tự có thể giúp trẻ em cảm nhận được thời gian còn lại để chơi mà không có sự chú ý của bố mẹ. 

Tạo một không gian cho trẻ có thể vận động mạnh

Vào những ngày mưa, việc tìm cách để trẻ em có được năng lượng vận động vui chơi gần như không thể. Tạo một hành lang được dọn dẹp hoặc bên cạnh căn phòng, nơi tương đối đủ để trẻ có thể chơi ván trượt hay thậm chí là đá bóng. 

Nơi trưng bày những tác phẩm của trẻ

Bạn cảm thấy rối mắt bởi số lượng các tác phẩm nghệ thuật của trẻ từ trường học? 
Trẻ em tự hào về về các tác của mình, do đó, tự nhiên là trẻ cảm thấy không muốn để bạn ném nó ngay lập tức, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải giữ mọi màu nước và bút chì vẽ mãi mãi. 
Chỉ định một vị trí trung tâm để trưng bày tác phẩm nghệ thuật yêu thích trong một thời gian giới hạn. 

Đặt bàn nhỏ trong phòng khách

Đặt một bàn chơi trong phòng khách (hoặc bất cứ phòng gia đình nào có bé cũng có thể chơi) cung cấp cho những thiên thần một không gian được chỉ định để kết hợp các câu đố và sáng tạo Lego. Chọn một tủ kệ có thể lưu trữ đồ chơi yêu thích bên trong và giúp dễ dàng dọn dẹp.

Lắp một hàng thứ hai của móc treo tường

Các móc treo tường giúp bạn dễ dàng treo áo khoác và túi xách khi về nhà, và một hàng thứ hai của các móc nâng dành cho trẻ em sẽ giúp những người nhỏ tuổi rèn luyện tính ngăn nắp.
Ngay cả khi bạn sử dụng tủ đựng áo thay vì móc móc cho áo khoác của mình, hãy xem xét lắp đặt một số móc móc đặc biệt cho đồ đạc của con bạn.

Với những hướng dẫn này, cộng thêm sức sáng tạo của bạn, chắc chắn bạn sẽ có được một không gian sống cảm xúc tích cực, những niềm vui trong cuộc sống và biến cuộc sống trở nên dễ dàng hơn.

Tin Liên Quan