Mê mệt thiết kế nội thất nhà 3 tầng đẹp với nhiều khoảng không xanh mướt

Ngôi nhà không nằm sâu trong một làn đường yên tĩnh ở ngoại ô Hà Nội. Giống như nhiều ngôi nhà ở Việt Nam, nó thường xuyên bị ô nhiễm với môi trường tất bật đặc trưng xung quanh như bụi, nhiệt, tiếng ồn … Vì những yếu tố này, nội thất Xavia quyết định để làm cho không gian tích cực hơn vào bên trong – “hướng nội” để xây dựng cốt lõi với các không gian đệm của cây xanh. Nói cách khác, không gian mở là ưu tiên cao nhất trong quá trình thiết kế cho các thế hệ của gia đình để tương tác với nhau.

Ý tưởng thiết kế

Hãy cùng Xavia khám phá thiết kế nội thất nhà 3 tầng đẹp vạn người mê này nhé!

Các tiêu chí cụ thể cho thiết kế nội thất nhà 3 tầng được đặt ra là:
– Mục tiêu không gian mở “hướng nội”; đơn giản, mộc mạc nhưng tinh tế.
– Ưu tiên ánh sáng tự nhiên và thông gió.
– Giảm sự phụ thuộc và tiết kiệm tối đa năng lượng nhân tạo.
– Mượn ánh sáng và bóng để trang trí, tận dụng không khí, nhưng phải kiểm soát nhiệt, tiếng ồn và đảm bảo an ninh cho căn nhà. Tôn trọng văn hoá sống của chủ sở hữu và lối sống từng thành viên.
– Sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường.
Sử dụng vật liệu địa phương độc đáo để giảm chi phí và giữ được ấn tượng và bản sắc khu vực, đáp ứng đủ các không gian sinh hoạt cơ bản như : phòng khách, phòng bếp-ăn, 3 phòng ngủ, 3 phòng tắm, có một không gian nhỏ dành riêng để làm việc… và đặc biệt có thêm những khoảng không gian xanh mướt ngay trong ngôi nhà.

Với nhiệm vụ thiết kế nội thất nhà 3 tầng này, nội thất Xavia đã đề xuất cách thiết kế “nhà trong nhà” chia làm 2 lớp:

Lớp bên ngoài là “bức tường” được xây dựng bằng gạch bê tông rỗng có kích thước 30x30cm để gió thổi, đồng thời bảo đảm an toàn. Đằng sau “quần áo” đầu tiên là không gian xen kẽ cây xanh, để lọc, giảm nhiệt, tiếng ồn trong nhà và mang lại một môi trường tự nhiên, gần gũi cho ngôi nhà.

Tiếp theo là lớp nhà bên trong với tấm kính lớn mở rộng, chủ sở hữu có thể tận hưởng cảm giác gần gũi với mọi cảnh quan thiên nhiên bên ngoài.

Tuy nhiên, vấn đề đặc biệt nhất trong thiết kế không phải là trong “nhà trong nhà” mà là kế hoạch một khu vườn nhỏ ở giữa ngôi nhà, nơi mà tất cả các không gian tách được bãi bỏ để cho tất cả các thành viên của gia đình tụ tập và xua tan sự mệt mỏi mỗi ngày sau khi làm việc. Một không gian nhỏ với sân chơi, sân vườn, cầu thang gỗ – sắt tối giản, tất cả trong ánh sáng tự nhiên thực sự tạo ra trái tim của ngôi nhà.
Ở đây, KTS đã tạo ra một không gian nơi tất cả các thế hệ, khu vườn của ông bà để thư giãn và chăm sóc cây cối, nơi mà các bậc cha mẹ có thể trình bày kỹ năng nấu ăn của họ và không gian đủ rộng để vui chơi cho 2 trẻ nhỏ. Bài toán của “mục tiêu không gian nội tâm mở” đã được giải quyết một cách xuất sắc.
Giải pháp lấy ánh sáng và gió từ những không gian chức năng như vườn đệm, mái kính di động, tường bê tông thông gió và ánh sáng tự nhiên của mặt trời. Đội ngũ thiết kế nội thất nhà ở, ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào khu vườn, vào buổi chiều, các bộ lọc ánh sáng qua tường và tường. Nguyên tắc đối lưu và thông gió trực tiếp cũng được áp dụng nghiêm ngặt, giúp cho môi trường có được gió tự nhiên. Như vậy, ánh sáng – thông gió đã được giải quyết để cho chủ nhà hiểu rõ hơn về môi trường.

Một số hình ảnh thực tế

Cùng ngắm những hình ảnh thiết kế nội thất nhà 3 tầng đẹp mê mẩn này nhé

Khát vọng mang đến cho cuộc đởi những giá trị tinh hoa, nội thất Xavia đã dành trọn tâm huyết của mình trong từng mẫu thiết kế nội thất căn hộ chung cưthiết kế nội thất văn phòng…Hãy đến với Xavia, không gian sống và làm việc là những nơi bạn trải nghiệm, khám phá & tận hưởng.

Tin Liên Quan