Có nên thuê thiết kế nội thất hay không?

Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Không đơn giản chỉ là việc bỏ ra một khoản tiền cho dịch vụ thiết kế nội thất mà còn là sự hy vọng, thời gian và cả công sức…

Nếu may mắn tìm được đơn vị thiết kế nội thất uy tín, lại đang trong dịp khuyến mại, có thể bạn sẽ không phải mất một khoản tiền cho dịch vụ này nếu ký hợp đồng sản xuất hoặc thi công nội thất của họ.

Nhưng, dù mất tiền hay không, giá trị mà bạn nhận được có thể nhiều tiền hơn cũng không thể đem lại sau khi thuê thiết kế nội thất cho công trình của mình.

Tối ưu không gian

Tối ưu không gian
Tối ưu không gian

Khi mà không gian sống ngày càng bị thu hẹp thì việc tận dụng tối đa từng centimet trong mỗi công trình để phục vụ nhu cầu sinh hoạt và làm việc là điều hiển nhiên. Chỉ bạn mới biết mình thực sự muốn gì trong công trình của mình, nhưng các kiến trúc sư là người cụ thể hóa ước muốn, ý tưởng của bạn. Họ là người có khả năng nhìn thấy và hình dung những vấn đề mà bạn không thể hình dung, đồng thời đưa ra lời khuyên, giải pháp và cả những ý tưởng thiết kế nội thất sao cho phù hợp với nhu cầu của bạn.

Sự khác nhau trong việc thuê dịch vụ thiết kế nội thất và không thuê giống như một bức tranh do mình tự vẽ và một bức tranh do họa sỹ vẽ. Sản phẩm mà bạn nhận được từ chuyên gia chính là một không gian nội thất có sự hài hòa về bố cục, màu sắc, ánh sáng và công năng sử dụng.

Thiết kế nội thất hiện đại chú trọng tới yếu tố thẩm mỹ, đề cao tính sáng tạo trong việc sắp xếp nội thất khoa học, cao công năng sử dụng, và đặc biệt thể hiện trọn vẹn phong cách, cái tôi riêng theo từng cá nhân hay ngành nghề trong khi các đồ nội thất mua sẵn khó có thể làm được.

Kiểm soát ngân sách

Kiểm soát ngân sách
Kiểm soát ngân sách

Trong thiết kế nội thất, bên cạnh việc lựa đơn vị thiết kế nội thất uy tín thì giá cả cũng là một hạng mục quan trọng mà bất kỳ khách hàng nào cũng quan tâm. Những kiến trúc sư chuyên nghiệp là người luôn có sự tính toán một cách tỉ mỉ, khoa học sao cho đồ nội thất vừa có kích thước phù hợp với không gian, mặt khác cũng tránh để lãng phí gỗ vật liệu dẫn đến đẩy giá thành của sản phẩm.

Ngoài ra, việc thuê đơn đơn vị thiết kế sẽ giúp khách hàng kiểm soát được ngân sách, kìm hãm được sự ngẫu hứng như khi đi mua những sản phẩm nội thất bán sẵn.

Tiết kiệm thời gian khi thuê thiết kế nội thất

Tiết kiệm thời gian
Tiết kiệm thời gian khi thuê thiết kế nội thất

Nếu như mua hàng bán sẵn, bạn cũng sẽ phải mất khá nhiều thời gian cho việc tìm hiểu và tham quan các cửa hàng nội thất cho đến khi tìm được sản phẩm ưng ý, rồi mất thời gian so sánh giá cả từ cửa hàng này với cửa hàng khác trên cùng một sản phẩm. Với sự nở rộ của các cửa hàng kinh doanh nội thất như hiện nay thì việc quyết định lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu, phong cách thiết kế là điều không hề dễ từ phong cách cho đến kích thước, vật liệu.

Tuy nhiên, nếu thuê dịch vụ thiết kế nội thất trọn gói, đơn vị nội thất sẽ đưa ra cho bạn những phương án tối ưu nhất với việc lựa chọn những món đồ nội thất tốt nhất, phù hợp nhất, hài hòa về bố cục, đáp ứng tính năng mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ.

Trong trường hợp ký kết hợp đồng thiết kế thi công nội thất trọn gói, khách hàng còn được đảm bảo quyền lợi bằng việc cam kết về thời gian thi công, hoàn thiện cũng như chất lượng sản phẩm, dịch vụ.

Trên thị trường nội thất hiện nay, nội thất Xavia đang là một thương hiệu được khách hàng đánh giá cao về khả năng thiết kế và thi công nội thất uy tín và chuyên nghiệp hàng đầu.

Với việc sở hữu nguồn nhân lực có chuyên môn cao cùng xưởng sản xuất nội thất đạt chuẩn trải rộng trên địa bàn thủ đô, Nội thất Xavia là một địa chỉ uy tín mà bạn có thể tham khảo khi có nhu cầu hoàn thiện không gian sống lý tưởng hay theo đuổi không gian làm việc hoàn hảo làm tăng trải nghiệm cho người dùng.

Chi tiết liên hệ: 0904.246.222

Tin Liên Quan