8 lời khuyên để sở hữu phòng ngủ tuyệt vời

Ai cũng mong muốn sở hữu một phòng ngủ đẹp, đầy đủ tính năng và đặc biệt đem lại sự thoải mái, thư giãn mỗi khi cần tìm chỗ nghỉ ngơi.

Từ phong cách thiết kế đến bố trí nội thất phòng ngủ sao cho hòa hợp. Vậy làm thế nào để sở hữu phòng ngủ thực sự thoải mái khi bạn hình dung mỗi lần ngả lưng xuống giường và có giấc ngủ tuyệt vời. Cùng nội thất Xavia khám phá 8 lời khuyên để có phòng ngủ tuyệt vời nhé!

Kết cấu không gian trung lập

Kết cấu không gian trung lập
Kết cấu không gian trung lập

Phòng ngủ là nơi để rũ bỏ thời gian và nghỉ ngơi sau ngày làm việc căng thẳng. Ở đâu tốt hơn để làm điều đó hơn trong một không gian thư giãn. Một bảng màu trung tính là một ý tưởng tốt để tạo ra bầu không khí thoải mái. Nhưng bạn không muốn phòng ngủ trở nên nhàm chán đến mức ngủ thiếp đi không màng đến xung quanh, hãy sử dụng đồ nội thất hoặc gối – chăn hay thậm chí là rèm màu trung tính, tất cả sẽ tạo cảm giác thư giãn kèm theo thú vị khi bước vào căn phòng.

Tính đối xứng

Sử dụng tính đối xứng là một cách tốt để làm cho mọi thứ cảm thấy yên tĩnh

Sử dụng tính đối xứng là một cách tốt để làm cho mọi thứ cảm thấy yên tĩnh. Ở đây kết hợp gương, đèn ngủ, kệ tủ được đặt đối xứng… giúp bạn dễ tiến vào trạng thái ngủ sâu, tính đối xưng cũng giúp trang trí phòng ngủ dễ nhìn hơn.

Trần nhà

Trang trí trần nhà bằng đèn trùm

Khi ngả lưng khi ngủ, nơi bạn nhìn thấy nhiều nhất tất nhiên là trần nhà rồi. Hãy tạo cảm giác thoải mái cho không gian phòng ngủ của bạn. Có nhiều cách khác nhau như dùng phào chỉ, cải thiện màu sơn, hình nền, thậm chí là một bức tranh nghệ thuật trừu tượng…

Xem xét tỷ lệ

Xem xét tỷ lệ trong phòng ngủ

Trần nhà cao trong phòng ngủ là một thuộc tính tốt nhưng nếu bạn kết hợp với nội thất phòng ngủ thấp sẽ tạo cho bạn cảm giác nhỏ bé, thiếu an toàn.

Sử dụng gương lớn trong phòng ngủ là cách phổ biến để khắc phục vấn đề này. Một cách khác để xử lý tỷ lệ trần cao bằng cách thêm đèn thả trần… nó sẽ hút mắt và tạo sự tương phản thú vị với cái nhìn sắc nét.

Rèm treo

Phần mở rộng của rèm treo lên đến trần nhà tạo cảm giác cửa sổ cao hơn

Rèm đi từ sàn đến trần là một cách để tạo tỷ lệ cân đối và giảm rối mắt trong phòng ngủ. Ở đây, sử dụng rèm làm cho một cái nhìn sạch sẽ, phần mở rộng của rèm treo lên đến trần nhà làm tạo cảm giác cửa sổ xuất hiện cao hơn.

Đèn thả trần

Sử dụng đèn trần hoặc treo tường là một cách tuyệt vời để tiết kiệm không gian

Sử dụng đèn trần hoặc treo tường là một cách tuyệt vời để tiết kiệm không gian trên tủ của bạn và cung cấp cho mình với ánh sáng giúp bạn có thể đọc sách tốt hơn. Và đừng quên sử dụng phụ kiện chụp để tản ánh sáng, giảm xạ nhiệt để bạn có thể thay đổi tâm trạng trong phòng ngủ.

Trang trí đầu giường

Trang trí đầu giường

Một số phòng ngủ quá hẹp để trang bị những phụ kiện đầu giường. Bạn có thể sử dụng những khung hình, vải lớn, poster….để trang trí đầu giường.

Mang nét riêng của bản thân

Trang trí đầu giường

Có rất nhiều phong cách, xu hướng thiết kế phòng ngủ ngày nay nhưng hãy chắc chắn là nó phù hợp và tương đồng với sở thích, tính cách của bạn.Nếu bạn là tuýp người Shabby Chic lãng mạn cho cuộc sống, hãy thêm những chiếc phụ kiện, họa tiết và hoa màu nhẹ nhàng, giản dị mà bạn thích.

Rốt cuộc bạn sẽ gói mình với những điều riêng tư bạn yêu thích trong phòng ngủ của bạn.

Chi tiết liên hệ: 0904.246.222

Tin Liên Quan